Anh triển khai kế hoạch bảo vệ cơ sở hạ tầng dưới biển

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, nước này sẽ sử dụng 2 tàu chuyên dụng để bảo vệ cơ sở hạ tầng dưới nước, như hệ thống các đường ống và tuyến cáp dưới biển.

Theo Reuters, quyết định trên được Anh đưa ra sau sự cố rò rỉ khí đốt tại hệ thống đường ống vận chuyển khí đốt Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) ở biển Baltic. Phát biểu tại hội nghị của đảng Bảo thủ Anh tại Birmingham, Bộ trưởng Ben Wallace cho rằng, sự cố trên nhắc nhở nước Anh về những nguy cơ tiềm tàng đối với cơ sở hạ tầng của nước này, đặc biệt là khi Internet và năng lượng của Anh dựa vào các đường ống và dây cáp ngầm chạy dưới biển. Theo ông Wallace, Anh sẽ mua “tàu thăm dò đa năng đầu tiên dưới đáy biển” trong năm nay và sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm sau. Trong khi đó, con tàu thứ 2 sẽ được đóng ở Vương quốc Anh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.