Áo chỉ trích EU tăng cường trừng phạt Nga

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn APA, Tổng thống Áo Heinz Fischer nhận định việc Liên minh châu Âu (EU) có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga có thể xem là bước đi “xuẩn ngốc và phá hoại”. Theo ông Fischer, cuộc khủng khoảng kinh tế nghiêm trọng ở Nga có nguy cơ tạo ra nhiều vấn đề hơn là giải pháp.

Còn trên tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten, nhà phân tích Robert Halver của Ngân hàng Baader Bank nhận định nếu nền kinh tế Nga sụp đổ, chính Đức sẽ là nước phải “trả giá đắt nhất” cho điều này. Các phương tiện truyền thông Đức cũng xác nhận tình hình kinh tế Nga đang tác động rất tiêu cực đến các doanh nghiệp tư nhân, cũng như toàn bộ ngành công nghiệp Đức. Đây là nguyên nhân vì sao người dân Đức phản đối EU siết chặt cấm vận Nga.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây