Áo chỉ trích EU tăng cường trừng phạt Nga

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn APA, Tổng thống Áo Heinz Fischer nhận định việc Liên minh châu Âu (EU) có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga có thể xem là bước đi “xuẩn ngốc và phá hoại”. Theo ông Fischer, cuộc khủng khoảng kinh tế nghiêm trọng ở Nga có nguy cơ tạo ra nhiều vấn đề hơn là giải pháp.

Còn trên tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten, nhà phân tích Robert Halver của Ngân hàng Baader Bank nhận định nếu nền kinh tế Nga sụp đổ, chính Đức sẽ là nước phải “trả giá đắt nhất” cho điều này. Các phương tiện truyền thông Đức cũng xác nhận tình hình kinh tế Nga đang tác động rất tiêu cực đến các doanh nghiệp tư nhân, cũng như toàn bộ ngành công nghiệp Đức. Đây là nguyên nhân vì sao người dân Đức phản đối EU siết chặt cấm vận Nga.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.