Áp dụng quy định mới trong quản lý chất lượng công trình xây dựng

(SGGP).- Ngày 27-3, tại TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM sẽ tổ chức Hội nghị Phổ biến và triển khai thực hiện Nghị định 15/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Nghị định 15 có hiệu lực từ ngày 15-4-2013 thay thế Nghị định 209/2004/NĐ-CP đã áp dụng gần 10 năm nay.

Ông Phan Đức Nhạn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, hội nghị được tổ chức để các tổ chức và cá nhân, từ cơ quan quản lý nhà nước đến các đơn vị hoạt động xây dựng nắm rõ những nội dung của nghị định, nhất là các quy định mới mà khi có hiệu lực sẽ ảnh hưởng, làm thay đổi quá trình áp dụng trong quản lý đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình. Từ đó, các cơ quan, đơn vị sẽ triển khai thực hiện quy định mới trong phạm vi chức năng, trách nhiệm của mình để đạt mục tiêu chất lượng công trình ngày càng được nâng cao, được kiểm soát tốt hơn.

N.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.