API: EPS 2021 đạt 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong top “cao nhất ngành bất động sản”

Lũy kế 11 tháng, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ, gấp 2,4 lần tổng lợi nhuận cả năm 2020.

APEC Royal Park Bắc Ninh trở thành biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của TP. Bắc Ninh. Nguồn ảnh: Soha

APEC Royal Park Bắc Ninh trở thành biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của TP. Bắc Ninh. Nguồn ảnh: Soha

Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh 

Theo CBTT, CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) ghi nhận kết quả kinh doanh tháng 10 và tháng 11 vượt trội với doanh thu đạt 303 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 92 tỷ đồng, gấp 4,35 lần lợi nhuận cả quý 4-2020. Trong đó, phần lớn doanh thu API đến từ 2 dự án bất động sản đang trong giai đoạn bàn giao và được thị trường hấp thụ tốt là Khu đô thị APEC Royal Park Huế và Dự án APEC Aqua Park Bắc Giang.

Lũy kế 11 tháng năm 2021, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ, LNTT đạt 193 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ. Theo phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh được ĐHĐCĐ bất thường (ngày 311) thông qua, API đã điều chỉnh kế hoạch doanh thu từ 580 tỷ đồng lên 946 tỷ đồng, LNTT từ 78 tỷ đồng lên 210 tỷ đồng. Như vậy, API đã xuất sắc đạt 95,8% chỉ tiêu doanh thu và 91,9% kế hoạch lợi nhuận năm. Với nhịp tăng trưởng này, không ngạc nhiên khi API sẽ kết thúc năm tài chính 2021 với doanh thu và lợi nhuận vượt đỉnh lịch sử. 

API: EPS 2021 đạt 4.500đ/cổ phiếu, đứng trong top 'cao nhất ngành bất động sản' ảnh 1 Apec Royal Park Huế - Top các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam năm 2020
Tận dụng “thiên thời” để bứt phá

Cuối năm 2021, các thông tin kích cầu kinh tế cùng chính sách kinh tế vĩ mô, vi mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt đã góp phần tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. API cũng đã nhanh chóng tận dụng “thiên thời” - ra mắt thị trường các sản phẩm bất động sản với tiêu chí sáng tạo, khác biệt cùng với hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nhờ đó, các dự án của API được thị trường “săn đón” và có tỷ lệ hấp thụ cao. 

Cụ thể, dự án APEC Royal Park Huế vinh dự nhận giải thưởng Top các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam năm 2020 với quy mô 34,7 ha và tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Năm 2022, API sẽ tiếp tục triển khai các khu biệt thự, căn hộ cao cấp theo cách làm sáng tạo, tôn vinh vẻ đẹp bản sắc văn hóa Việt Nam. Đại diện API cho biết dự kiến lợi nhuận từ quỹ diện tích chung cư, thương mại cao tầng có thể đạt từ 4.000 - 5.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 - 2025. 

Dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên - Tổ hợp thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Yên với hơn 1.100 phòng và tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đang trong giai đoạn bàn giao những căn cuối cùng. Dự án APEC Aqua Park Bắc Giang – công trình biểu tượng của TP. Bắc Giang có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đã chính thức bàn giao giai đoạn 1 và đón các cư dân đầu tiên về sinh sống. Năm 2022, API sẽ tiếp tục triển khai tòa cao tầng thứ 2 tại Bắc Giang với hơn 500 căn hộ hạng sang cho các chuyên gia nước ngoài, giới tinh hoa của Bắc Giang. 

Bên cạnh đó, nhanh nhạy đón đầu làn sóng FDI đổ bộ về Việt Nam, API còn tham gia thị trường bất động sản khu công nghiệp với dự án biến đất rác thành khu công nghiệp xanh tại Đa Hội, Từ Sơn Bắc Ninh với quy mô 34,5 ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, hiện đã hoàn thiện giai đoạn 1, năm 2022 tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và sẽ đem lại nguồn thu bền vững cho công ty trong tương lai. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, API đã được UBND TP. Yên Bái phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị sinh thái 67,6 ha với tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Các dự án khác như APEC Golden Palace Lạng Sơn, APEC Dubai Tower Ninh Thuận... cũng đang được API triển khai song song với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng. Các dự án trên dự kiến sẽ đem lại dòng tiền bền vững, sự tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp trong giai đoạn 2023 - 2025.

Theo CBTT, API sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 vào ngày 18-1-2022 để báo cáo kết quả hoạt động và chiến lược kinh doanh 2022, thông qua các phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Với chiến lược kinh doanh sáng tạo và khác biệt cùng khả năng tận dụng nguồn vốn linh hoạt, API sẽ có đủ tiềm lực để triển khai các đại dự án kể trên, tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Phụng sự xã hội” qua những công trình giàu tính nhân văn và biểu tượng cho Việt Nam. 

Tiềm năng bứt phá của doanh nghiệp đã được phản ánh qua giá cổ phiếu khi thị giá API tăng gấp 7,8 lần kể từ đầu năm tới nay. Kết quả khả quan trên nhờ cổ phiếu API đáp ứng đủ các tiêu chí cổ phiếu tiềm năng theo phương pháp nổi tiếng CANSLIM của huyền thoại William J. O'Neil. Đặc biệt năm 2022, API được dự đoán sẽ gặp thiên thời để bứt phá nhờ xu hướng thuận lợi của thị trường chứng khoán và bất động sản được dự đoán được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng “tiền rẻ”.

Nhận định từ các chuyên gia CTCP Chứng khoán APEC (HNX: APS), cổ phiếu API được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới sau thời gian tích lũy ngắn hạn. EPS 2021 là 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong Top 5 các doanh nghiệp có EPS cao nhất ngành bất động sản, sánh vai với VHM, DPG, HDG và NLG. 

THÁI HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phú Quốc bừng sức sống của điểm đến – lễ hội – đầu tư

Phú Quốc bừng sức sống của điểm đến – lễ hội – đầu tư

Lọt vào Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có bước nhảy vọt về thứ hạng điểm đến trong nước và quốc tế nhờ hàng loạt công trình điểm nhấn cùng các chương trình sự kiện quy mô, định vị đảo Ngọc trở thành vùng đất 12 mùa lễ hội.

Thị trường

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />