Australia chuẩn bị mở cửa biên giới

Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo, trong tháng 11 tới các bang có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 đạt 80% dân số sẽ mở trở lại đối với hoạt động đi lại quốc tế, bắt đầu với bang đông dân nhất nước này là New South Wales. 
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Nguồn: Gary Ramag
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Nguồn: Gary Ramag

Hiện bang New South Wales đang thực hiện thí điểm việc cách ly tại nhà. Những người có thị thực thường trú và được tiêm chủng đầy đủ khi nhập cảnh tại bang này sẽ được cách ly tại nhà trong một tuần thay vì phải cách ly tại khách sạn trong 2 tuần. 

Thủ tướng Morrison cũng cho biết, chính phủ sẽ xem xét việc đi lại không phải cách ly giữa một số quốc gia nếu điều này bảo đảm an toàn dịch bệnh, tương tự như đã áp dụng với New Zealand.

Chính phủ Australia cũng dự kiến duy trì yêu cầu xét nghiệm trước khi lên máy bay. Trong khi chờ các chuyến bay thương mại ra nước ngoài được khôi phục, một số hãng hàng không đã thông báo một số điểm đến quốc tế đầu tiên như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Canada và Fiji. Australia đã đóng cửa biên giới từ tháng 3-2020.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.