Australia hỗ trợ ngành rau quả nâng cao chất lượng và giá trị

SGGP
Theo bà Anne Ruston, Bộ trưởng Nông Nghiệp và Tài Nguyên Australia, quan hệ nông nghiệp giữa 2 nước được xây dựng và phát triển thông qua quá trình hợp tác các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp và nước.
Công nghệ Australia đang được áp dụng tại các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao năng suất, an toàn và hỗ trợ phát triển những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng quốc tế.
Việt Nam đã xuất khẩu sang Australia một số loại trái cây nhiệt đới (vải, xoài), chuẩn bị xuất khẩu thanh long, việc đánh giá hồ sơ cho xuất khẩu quả nhãn đang xúc tiến…
Australia hỗ trợ ngành rau quả nâng cao chất lượng và giá trị ảnh 1 Vải thiều của Việt Nam đã xuất khẩu sang Australia. Ảnh: LÃ ANH
Thời gian tới, Hiệp hội Các nhà xuất khẩu nông sản Australia sẽ làm việc với các nhà xuất khẩu rau quả Việt Nam để cải tiến việc xử lý, vận chuyển, đảm bảo trái cây Việt được bày bán trên các kệ hàng tại Australia và thị trường xuất khẩu khác có chất lượng tốt.
Chính phủ Australia đang hỗ trợ ngành rau quả Việt Nam nâng cao chất lượng, giá trị của rau quả nhiệt đới và ôn đới; cung cấp thông tin thị trường và năng lực sản xuất đối với cây trồng quan trọng; hỗ trợ thực hiện quy hoạch ngành trồng trọt. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế