AWS mở rộng cơ sở hạ tầng tại Thái Lan

Vừa mới đây, tập đoàn công nghệ AWS tái khẳng định cam kết khi công bố AWS Region (Khu vực AWS) tại Châu Á Thái Bình Dương với AWS Region mới tại Bangkok (Thái Lan) sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2025.

AWS Region mới tại Thái Lan sẽ cung cấp cho khách hàng thêm tùy chọn lưu trữ dữ liệu an toàn
AWS Region mới tại Thái Lan sẽ cung cấp cho khách hàng thêm tùy chọn lưu trữ dữ liệu an toàn

AWS Region mới tại Thái Lan sẽ cung cấp cho khách hàng thêm tùy chọn lưu trữ dữ liệu an toàn tại Thái Lan, giúp giảm độ trễ và đáp ứng nhu cầu dịch vụ đám mây trên toàn Đông Nam Á.

Với khoản đầu tư trị giá hơn 190 tỷ baht (tương đương 5 tỷ USD) đến năm 2037, AWS sẽ đem đến nhiều lựa chọn hơn cho các nhà phát triển ứng dụng, công ty khởi nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp, cũng như các tổ chức chính phủ, giáo dục và phi lợi nhuận, trong việc vận hành ứng dụng và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Thái Lan.

AWS Region mới tại Thái Lan sẽ bổ sung vào cơ sở hạ tầng hiện có của AWS tại quốc gia này và là AWS Region thứ tư tại khu vực ASEAN, sau Singapore, Indonesia và Malaysia (dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2024).

Với tham vọng ưu tiên đám mây nhằm xây dựng một nền kinh tế thịnh vượng dựa trên đổi mới, sáng tạo và công nghệ theo đúng kế hoạch “Thắp sáng Thái Lan” của chính phủ, AWS Region mới ở Thái Lan sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các mục tiêu số hóa của quốc gia, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ đám mây, hỗ trợ đổi mới sáng tạo không chỉ ở Thái Lan mà còn trên toàn Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục