Bà Ingrid Betancourt được giải “Phụ nữ của năm”

(SGGP 12G).- Theo AFP, cựu con tin Colombia, bà Ingrid Betancourt (ảnh) vừa được nhận giải “Phụ nữ của năm” do World Awards Association (WAA) trao tặng.

Georg Kindel, người sáng lập WAA, cho biết: “Bà Betancourt đã phải chịu cực khổ trong suốt 6 năm để đấu tranh vì tự do dân chủ của đất nước mình. Tổ chức ghi nhận những đóng góp to lớn của bà trong cuộc chiến chống áp bức, bóc lột trên thế giới”.

Bà Betancourt cho biết, bà rất vinh dự khi được nhận giải này và nó sẽ thúc đẩy bà “tiếp tục đấu tranh chống áp bức”. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26-10 tới.

Bà Betancourt, nữ chính trị gia mang quốc tịch kép Colombia-Pháp, đã được giải cứu khỏi lực lượng du kích cánh tả Colombia (FARC) hồi tháng 7. Bà đã bị FARC bắt làm con tin khi đang tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Colombia.

WAA do nhà báo người Áo, Georg Kindel thành lập năm 2000 với tiêu chí tôn vinh những nhân vật có đóng góp lớn, làm cho thế giới ngày một phát triển tốt đẹp hơn. Chủ tịch WAA hiện nay là cựu lãnh đạo Nga, Mikhail Gorbachev. Cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto, Hoàng hậu Jordan Noor và nữ diễn viên điện ảnh Pháp Catherine Deneuve là những người từng được nhận giải WAA.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.