Bà Ingrid Betancourt được giải “Phụ nữ của năm”

(SGGP 12G).- Theo AFP, cựu con tin Colombia, bà Ingrid Betancourt (ảnh) vừa được nhận giải “Phụ nữ của năm” do World Awards Association (WAA) trao tặng.

Georg Kindel, người sáng lập WAA, cho biết: “Bà Betancourt đã phải chịu cực khổ trong suốt 6 năm để đấu tranh vì tự do dân chủ của đất nước mình. Tổ chức ghi nhận những đóng góp to lớn của bà trong cuộc chiến chống áp bức, bóc lột trên thế giới”.

Bà Betancourt cho biết, bà rất vinh dự khi được nhận giải này và nó sẽ thúc đẩy bà “tiếp tục đấu tranh chống áp bức”. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26-10 tới.

Bà Betancourt, nữ chính trị gia mang quốc tịch kép Colombia-Pháp, đã được giải cứu khỏi lực lượng du kích cánh tả Colombia (FARC) hồi tháng 7. Bà đã bị FARC bắt làm con tin khi đang tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Colombia.

WAA do nhà báo người Áo, Georg Kindel thành lập năm 2000 với tiêu chí tôn vinh những nhân vật có đóng góp lớn, làm cho thế giới ngày một phát triển tốt đẹp hơn. Chủ tịch WAA hiện nay là cựu lãnh đạo Nga, Mikhail Gorbachev. Cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto, Hoàng hậu Jordan Noor và nữ diễn viên điện ảnh Pháp Catherine Deneuve là những người từng được nhận giải WAA.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.