Bà Ingrid Betancourt được giải “Phụ nữ của năm”

(SGGP 12G).- Theo AFP, cựu con tin Colombia, bà Ingrid Betancourt (ảnh) vừa được nhận giải “Phụ nữ của năm” do World Awards Association (WAA) trao tặng.

Georg Kindel, người sáng lập WAA, cho biết: “Bà Betancourt đã phải chịu cực khổ trong suốt 6 năm để đấu tranh vì tự do dân chủ của đất nước mình. Tổ chức ghi nhận những đóng góp to lớn của bà trong cuộc chiến chống áp bức, bóc lột trên thế giới”.

Bà Betancourt cho biết, bà rất vinh dự khi được nhận giải này và nó sẽ thúc đẩy bà “tiếp tục đấu tranh chống áp bức”. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26-10 tới.

Bà Betancourt, nữ chính trị gia mang quốc tịch kép Colombia-Pháp, đã được giải cứu khỏi lực lượng du kích cánh tả Colombia (FARC) hồi tháng 7. Bà đã bị FARC bắt làm con tin khi đang tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Colombia.

WAA do nhà báo người Áo, Georg Kindel thành lập năm 2000 với tiêu chí tôn vinh những nhân vật có đóng góp lớn, làm cho thế giới ngày một phát triển tốt đẹp hơn. Chủ tịch WAA hiện nay là cựu lãnh đạo Nga, Mikhail Gorbachev. Cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto, Hoàng hậu Jordan Noor và nữ diễn viên điện ảnh Pháp Catherine Deneuve là những người từng được nhận giải WAA.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.