Cải tổ nội các lớn ở Anh

Bà Margaret Beckett nhận chức Ngoại trưởng

Trưa nay, 5-5, Thủ tướng Anh Tony Blair đã tiến hành cuộc cải tổ nội các lớn. Theo đó Bộ trưởng Nội vụ Charles Clarke bị cách chức.

Tân Ngoại trưởng Anh Margaret Beckett

Ông Clarke nói rằng ông không đồng ý với quyết định của ông Blair nhưng "hoàn toàn chấp nhận quyền của ông Blair", hứa tiếp tục ủng hộ chính phủ trong tương lai.
 
Bộ trưởng Quốc phòng John Reid được điều sang thay ông Clarke giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Trong khi đó, ông Jack Straw cũng mất chức Ngoại trưởng và được chuyển sang làm Chủ tịch đoàn của Công đảng tại Hạ nghị viện. Nữ Bộ trưởng Môi trường Margaret Beckett lên làm Ngoại trưởng thay ông Jack Straw.

Phó Thủ tướng John Prescott vẫn giữ nguyên chức vụ mặc dù lâm vào vụ bê bối tình ái với nữ thư ký Tracey Temple; cựu Bộ trưởng Quốc phòng Geoff Hoon được bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu; ông Alan Johnson giữ chức Bộ trưởng Giáo dục thay bà Ruth Kelly...

Các mạng tin trực tuyến của Anh cho biết cuộc cải tổ nội các của Anh sẽ còn tiếp tục để bổ nhiệm người giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng thay ông John Reid...

Cuộc cải tổ nội các diễn ra ngay sau khi cử tri Anh đã hoàn tất cuộc bầu cử 176 Hội đồng địa phương tại khu vực thuộc Anh.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.