Cải tổ nội các lớn ở Anh

Bà Margaret Beckett nhận chức Ngoại trưởng

Trưa nay, 5-5, Thủ tướng Anh Tony Blair đã tiến hành cuộc cải tổ nội các lớn. Theo đó Bộ trưởng Nội vụ Charles Clarke bị cách chức.

Tân Ngoại trưởng Anh Margaret Beckett

Ông Clarke nói rằng ông không đồng ý với quyết định của ông Blair nhưng "hoàn toàn chấp nhận quyền của ông Blair", hứa tiếp tục ủng hộ chính phủ trong tương lai.
 
Bộ trưởng Quốc phòng John Reid được điều sang thay ông Clarke giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Trong khi đó, ông Jack Straw cũng mất chức Ngoại trưởng và được chuyển sang làm Chủ tịch đoàn của Công đảng tại Hạ nghị viện. Nữ Bộ trưởng Môi trường Margaret Beckett lên làm Ngoại trưởng thay ông Jack Straw.

Phó Thủ tướng John Prescott vẫn giữ nguyên chức vụ mặc dù lâm vào vụ bê bối tình ái với nữ thư ký Tracey Temple; cựu Bộ trưởng Quốc phòng Geoff Hoon được bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu; ông Alan Johnson giữ chức Bộ trưởng Giáo dục thay bà Ruth Kelly...

Các mạng tin trực tuyến của Anh cho biết cuộc cải tổ nội các của Anh sẽ còn tiếp tục để bổ nhiệm người giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng thay ông John Reid...

Cuộc cải tổ nội các diễn ra ngay sau khi cử tri Anh đã hoàn tất cuộc bầu cử 176 Hội đồng địa phương tại khu vực thuộc Anh.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.