Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc tạm ngưng hoạt động karaoke, vũ trường

SGGPO

Ngày 1-5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 4611/UBND yêu cầu tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, beer club kể từ 16 giờ ngày 1-5 cho đến khi có thông báo mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc tạm ngưng hoạt động karaoke, vũ trường ảnh 1 Du khách tắm biển Vũng Tàu chiều 1-5
Tỉnh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y  tế, hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.
UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.
UBND tỉnh giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở VH-TT, Sở Du lịch, Sở Công thương, các ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP chiều ngày 1-5, tại khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu) có rất đông du khách và người dân tắm biển, vui chơi giải trí. Trong ngày, thành phố đã bố trí lực lượng công an, thanh niên và y tế chốt trực để nhắc nhở và phát khẩu trang cho du khách tắm biển.

Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc tạm ngưng hoạt động karaoke, vũ trường ảnh 2 Lực lượng chức năng chốt trực bờ biển và phát khẩu trang cho du khách tắm biển

Theo ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, thành phố đã phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn tham quan nhắc nhở du khách có trách nhiệm tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn và yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành có phương án phân bổ hợp lý các hoạt động phục vụ du khách, tránh tập trung quá đông vào một địa điểm để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />