Bà Rịa - Vũng Tàu: Người nhập cảnh cách ly tại khách sạn có thu phí

SGGP
Ngày 5-1, UBND  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn đồng ý đề xuất của Sở Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với người nhập cảnh vào tỉnh.

Theo đó, tất cả người nhập cảnh vào tỉnh đều phải cách ly tập trung tại các khách sạn là cơ sở cách ly (người cách ly tự trả chi phí) đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó, những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 chỉ phải cách ly y tế tập trung 3 ngày; người chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm vaccine cách ly y tế tập trung 7 ngày. Đến ngày cách ly thứ 3, tất cả trường hợp phải được xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính thì sẽ tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 14 ngày. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được xử lý theo quy định.

* Cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ra mắt chương trình “Hà Nội nghĩa tình - ATM oxy miễn phí”. Tại chương trình, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã bàn giao 1.200 bình oxy và trang thiết bị oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà cho Thành đoàn Hà Nội.

PHÚ NGÂN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương