Bà Rịa - Vũng Tàu: Người nhập cảnh cách ly tại khách sạn có thu phí

SGGP
Ngày 5-1, UBND  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn đồng ý đề xuất của Sở Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với người nhập cảnh vào tỉnh.

Theo đó, tất cả người nhập cảnh vào tỉnh đều phải cách ly tập trung tại các khách sạn là cơ sở cách ly (người cách ly tự trả chi phí) đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó, những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 chỉ phải cách ly y tế tập trung 3 ngày; người chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm vaccine cách ly y tế tập trung 7 ngày. Đến ngày cách ly thứ 3, tất cả trường hợp phải được xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính thì sẽ tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 14 ngày. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được xử lý theo quy định.

* Cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ra mắt chương trình “Hà Nội nghĩa tình - ATM oxy miễn phí”. Tại chương trình, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã bàn giao 1.200 bình oxy và trang thiết bị oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà cho Thành đoàn Hà Nội.

PHÚ NGÂN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: