Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

SGGP
Ngày 29-9, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang tiến hành điều tra hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, trong tháng 8-2020, công an huyện nhận tin báo từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện phát hiện vụ làm giả giấy chứng nhận QSDĐ xảy ra tại thửa đất số 72, tờ bản đồ số 25, ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu với diện tích 1.000m². Qua trích lục hồ sơ và trưng cầu giám định cho thấy, giấy chứng nhận QSDĐ là giả, thửa đất trong giấy là đất do Nhà nước quản lý và trong quá trình điều tra mở rộng, cơ quan công an phát hiện thêm thửa đất số 75 có diện tích 500m² cùng ở xã này cũng bị làm giả.

Làm việc với cơ quan chức năng, những người có tên trong các giấy chứng nhận QSDĐ giả khai báo, giữa năm nay có một nhóm đối tượng từ 4-5 người (không rõ lai lịch) đi xe ô tô đến khu vực đất nêu trên và thông báo có thể làm giấy chứng nhận QSDĐ với chi phí 30 triệu đồng nên người dân đã đưa cho các đối tượng số tiền từ 30 - 60 triệu đồng để làm giấy chứng nhận QSDĐ nhưng không biết đó là giấy giả.

Cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu cũng cho biết đã phát hiện một văn bản giả mạo có nội dung thu hồi gần 5.000m² đất của người dân tại phường 12 để thực hiện công trình phúc lợi xã hội.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />