Bà Rịa - Vũng Tàu phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

SGGPO
Ngày 29-6, liên quan đến trường hợp 1 thuyền viên nghi mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
Bà Rịa - Vũng Tàu phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 ngoài cộng đồng ảnh 1 Phong tỏa khu vực nhà trọ của ca nghi mắc Covid-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Theo đó, ngày 28-6, anh N.V.T. (29 tuổi, tạm trú tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) là thuyền viên của tàu cá đánh bắt xa bờ ở vùng biển giáp Indonesia có các biểu hiện sốt, ho, đau họng nên đi khám và được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Kết quả test nhanh cũng như xét nghiệm RT-PCR khẳng định mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung ca bệnh và truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 người dân tại khu vực mà ca bệnh sinh sống.
Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành truy vết hơn 200 trường hợp F1, F2 và phong tỏa một phần ấp Phước Tân cùng một phòng khám đa khoa trên địa bàn nơi bệnh nhân từng đến khám. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiến xúc gần với anh T. và xác minh nguồn lây nhiễm.

* Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phát hiện, cách ly y tế ông N.M.Đ (chưa rõ lai lịch), là tài xế chở hàng từ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM đến Công ty Bessco VN (khu công nghiệp Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) do nghi mắc Covid-19. 

Trước đó, vào ngày 28-6, ông N.M.Đ lái xe đi qua địa phận Bình Dương để đến địa bàn huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 13 thuộc tỉnh Bình Phước, nhân viên y tế yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 thì tài xế này đến TTYT huyện Bàu Bàng thực hiện xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, đơn vị đã chuyển người này tới Trung tâm y tế TP Thuận An, tỉnh Bình Dương điều trị và tiến hành truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ và xử lý để các yếu tố nguy cơ.

Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã thông báo đến các đơn vị liên quan trên địa bàn TP Dĩ An, thị xã Tân uyên, chốt kiểm soát dịch Chơn Thành, là những địa điểm ông N.M.Đ. có dừng đỗ, mua hàng.

NÔNG NGÂN – XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc