Bà Rịa - Vũng Tàu: Siết chặt quản lý về đất đai và bất động sản

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý đất đai về giá đất và bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Thời gian vừa qua đã xảy ra tình trạng lợi dụng việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho nhiều chủ sử dụng, một số tổ chức, cá nhân đã thuê các đơn vị đo đạc lập bản vẽ phân lô tách thửa, mở đường trái phép để mua bán khiến công tác thu hồi giải phóng mặt bằng, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Do đó, tỉnh yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng một thửa đất đối với các trường hợp có diện tích bình quân thấp hơn diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  giao Sở TN-MT làm rõ quy định pháp luật cho phép chuyển nhượng một thửa đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng có diện tích thấp hơn diện tích tối thiểu để tách thửa mà trước đây đã ban hành. 

Quyết định 18/2019/QĐ-UBND của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định đối với đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp thì các thửa đất sau khi tách phải có diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 500m2 tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố, trung tâm huyện Côn Đảo và không nhỏ hơn 1.000m2 tại địa bàn các xã còn lại.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm

Tại hội thảo quốc tế “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới” do Bộ GTVT phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 24-5 tại Hà Nội, các chuyên gia đánh giá thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn