Từ khóa: #đất đai

Xét xử vụ băng nhóm chém chết đại ca giang hồ Quân “xa lộ”

Xét xử vụ băng nhóm chém chết đại ca giang hồ Quân “xa lộ”

Sáng 21-3, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ án Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân “xa lộ”), là đại ca giang hồ có máu mặt khu giáp ranh các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM, bị chém chết vào tối ngày 4-11-2019, từng gây xôn xao dư luận.
Các đại biểu chủ trì hội nghị tại phiên khai mạc

Đà Nẵng: Tìm cách tháo gỡ hơn 1.300 dự án còn vướng mắc bởi Luật Đất đai

Ngày 28-2, tại Hội thảo “Thảo luận, lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, nhiều đại biểu đã đề cập những vướng mắc về đất đai thời gian qua đã khiến Đà Nẵng gặp không ít khó khăn trong việc giải quyết, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển chung khi đất vàng bỏ hoang, dự án đình trệ.
Công trình trái phép “mọc như nấm sau mưa“: Phê bình Đảng ủy, UBND phường Ghềnh Ráng

Công trình trái phép “mọc như nấm sau mưa“: Phê bình Đảng ủy, UBND phường Ghềnh Ráng

Ngày 25-11, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có thông báo kết luận liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình, vật kiến trúc trái phép ở địa bàn phường Ghềnh Ráng sau khi có phản ánh của Báo SGGP.
Bình Định: Xem xét trách nhiệm cán bộ để công trình trái phép "mọc lên như nấm sau mưa"

Bình Định: Xem xét trách nhiệm cán bộ để công trình trái phép "mọc lên như nấm sau mưa"

Liên quan đến bài viết “Công trình trái phép "mọc như nấm sau mưa" ở TP Quy Nhơn” đăng trên Báo SGGP, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo khẩn đề nghị xử lý dứt điểm các sai phạm, xem xét trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức, cá nhân buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để xảy ra vi phạm.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cử tri quan tâm vấn đề đất đai, nhà ở

Chiều 12-10, tổ ĐBQH TPHCM đơn vị 9 gồm các ĐB: Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri ở quận 4. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Nóng” chuyện đất đai, nhà ở, quy hoạch

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhìn nhận, qua ý kiến cử tri trong các buổi tiếp xúc, có thể thấy đất đai, nhà ở, quy hoạch đang là những vấn đề “nóng sốt” mà cử tri đặc biệt quan tâm.
Sử dụng công nghệ cao trong quản lý địa bàn

Sử dụng công nghệ cao trong quản lý địa bàn

Sau gần 2 năm thành lập, đến nay công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM) có những chuyển biến tích cực. Song tình hình vẫn tiềm ẩn phức tạp, số vụ vi phạm về đất đai, xây dựng tại một số địa bàn chưa được kéo giảm, gây khó khăn cho công tác quản lý đối với một đô thị đông dân, diện tích rộng.