Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường công tác quản lý để ngăn chặn “sốt đất ảo”

SGGP
Ngày 24-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành cùng UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng trên địa bàn để không xảy ra việc đầu cơ, sốt đất ảo ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, ngày 25-11, UBND tỉnh cũng đã có công văn yêu cầu Sở TN-MT và các đơn vị phối hợp rà soát việc lập quy hoạch sử dụng đất trong giai đoạn 2021-2030, đánh giá cụ thể các yếu tố liên quan khi kiến nghị điều chỉnh chỉ tiêu các loại đất, đề xuất các giải pháp thực hiện và quan tâm quy hoạch sử dụng đất 2 bên các tuyến đường nhằm tạo quỹ đất sạch khi triển khai đầu tư mới các tuyến đường để phát triển đô thị; đánh giá các tồn tại phát sinh khi thực hiện các thủ tục kiểm kê, xác lập quyền sử dụng đất, việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để tham mưu cho tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích, tự phân lô tách thửa không đúng quy định, đặc biệt là ở các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm kiểm soát trong việc lập quy hoạch sử dụng đất 2 bên các tuyến đường dự kiến được đầu tư mới và các quy hoạch chi tiết cho từng dự án phải đảm bảo không gây áp lực cho ngân sách nhà nước.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.

Nông nghiệp

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />