Ba Thứ trưởng Bộ Công an nghỉ hưu theo quy định

SGGPO
Ba Thứ trưởng Bộ Công an gồm các ông: Lê Quý Vương, Bùi Văn Nam và Nguyễn Văn Thành nghỉ hưu theo quy định từ ngày 1-6.

Ba Thứ trưởng Bộ Công an nghỉ hưu theo quy định

Ba Thứ trưởng Bộ Công an nghỉ hưu theo quy định

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định cho ba Thứ thưởng Bộ Công an nghỉ hưu theo quy định, các quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1-6.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, sinh năm 1955, quê tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Ông Nam được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công an vào năm 2009. Tới năm 2011, ông được Bộ Chính trị điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.

Năm 2013, ông Nam quay trở lại Bộ Công an, tiếp tục giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Tháng 10-2013, ông được thăng quân hàm thượng tướng. Thượng tướng Bùi Văn Nam là Ủy viên Trung ương Đảng 2 khóa XI và XII. 

Trong khi đó, Thượng tướng Lê Quý Vương, sinh năm 1956, quê huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ông Vương được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công an từ tháng 3-2010 cho tới nay. Cũng như Thứ trưởng Bùi Văn Nam, thượng tướng Lê Quý Vương là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa XI và XII.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1957, ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ông được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an từ tháng 12-2015 tới nay. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa XI và XII.

Hiện nay, Bộ Công an còn 6 thứ trưởng gồm: Trung tướng Trần Quốc Tỏ; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn; Trung tướng Lương Tam Quang; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng và Thiếu tướng Lê Tấn Tới.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />