Bạc Liêu khẩn trương truy vết F1, F2, F3 khi phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

SGGPO
Ngày 28-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có công văn chỉ đạo tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi có ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tin liên quan

Theo đó, để công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị các đơn vị, địa phương cần quán triệt và thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”.
Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Phấn đấu không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trong cộng đồng. Các cấp ủy, chính quyền, nhất là TP Bạc Liêu phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.
Bạc Liêu khẩn trương truy vết F1, F2, F3 khi phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng ảnh 1 Đồng chí Lữ Văn Hùng (đứng), Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp phòng, chống Covid-19, sáng 28-2. Ảnh: baclieu.gov.vn

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng; kịp thời báo cáo Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Trung ương có chỉ đạo, hướng dẫn xử lý đúng quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tập trung nắm chặt tình hình và địa bàn, kịp thời phát hiện và báo cáo ngay cho cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý có hiệu quả, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhất là TP Bạc Liêu và các đơn vị có liên quan khẩn trương truy vết thần tốc, triệt để các đối tượng F1, F2, F3; thực hiện việc tổ chức cách ly đúng theo quy định và nghiên cứu tổ chức xét nghiệm mở rộng thêm các đối tượng để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng và có ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh cho mình và cho cộng đồng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; nhất là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các nơi công cộng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không chấp hành đeo khẩu trang, tập trung đông người.

Tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021. Vẫn tiến hành lễ giao nhận quân nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh (sát khuẩn, đeo khẩu trang...) Ngành y tế cần ưu tiên xét nghiệm nhanh đối với số thanh niên trúng tuyển của TP Bạc Liêu và báo cáo kết quả về Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã họp khẩn khi phát hiện trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1 ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến Bạc Liêu xin việc làm tại một công ty điện gió vào ngày 27-2. Sau khi ghi nhận trường hợp xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và TP Bạc Liêu đã khẩn trương khoanh vùng, tiến hành truy vết các đối tượng F1, F2, F3 quyết liệt ngay trong đêm và đã thực hiện nghiêm, kịp thời các biện pháp đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).