Bạc Liêu: Khởi tố vụ án liên quan đến thu hồi đất thực hiện Dự án khu Trung tâm thương mại và nhà ở

Ngày 22-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra trong quá trình thu hồi đất để thực hiện tại Dự án khu Trung tâm thương mại và nhà ở thương mại (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

1.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố vụ án liên quan đến thu hồi đất thực hiện Dự án khu Trung tâm thương mại và nhà ở thương mại

Dự án Khu Trung tâm thương mại và nhà ở thương mại nằm trong khu đất Công viên văn hóa Trần Huỳnh được UBND tỉnh Bạc Liêu cho một doanh nghiệp thuê với mục đích cải tạo khu vui chơi và thể dục, thể thao cho thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, doanh nghiệp này thực hiện nhiều hạng mục không phép, không phù hợp quy hoạch và cho nhiều cá nhân thuê lại đất để mở nhà hàng, quán cà phê, tiệm game… trái quy định.

Ngày 15-10-2018, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành quyết định thu hồi hơn 41.060m2 đất để giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất quản lý; đồng thời phê duyệt phương án để bồi thường, hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Dự án đã có nhiều sai phạm dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục