Bạc Liêu: Tạm dừng các lễ hội, chợ đêm, bar, karaoke và game để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 3-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu chính thức dừng karaoke và các hoạt động khác kể từ ngày 3-5

Bạc Liêu chính thức dừng karaoke và các hoạt động khác kể từ ngày 3-5

Theo đó, tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn gồm: các lễ hội (ngoại trừ các lễ hội đặc biệt, phải có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thì mới được phép tổ chức), chợ đêm, một số dịch vụ: bar, karaoke, game.

Thời gian thực hiện từ ngày 3-5, cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Cov1d-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).