Bạc Liêu tiến tới tự cân đối ngân sách

SGGP
Phát biểu tại buổi họp mặt báo chí đầu năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, kinh tế Bạc Liêu năm nay tăng trưởng lịch sử, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổng sản phẩm trong tỉnh GRDP ước đạt 28.979 tỷ đồng, tăng trên 10% so với năm 2018, xếp thứ 2 khu vực ĐBSCL.

Ông Trung chia sẻ, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức đồng ý bổ sung dự án nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu (công suất 3.200MW) vào quy hoạch. Dự kiến, tổng vốn đầu tư nhà máy này khoảng 4 tỷ USD. Nếu dự án đi vào hoạt động, sẽ đóng góp ngân sách cho tỉnh trên dưới 3.000 tỷ đồng, khi đó Bạc Liêu sẽ tự cân đối ngân sách được.

Ông Trung cũng cho biết, sản lượng tôm của tỉnh đạt 155.000 tấn (đứng thứ 2 cả nước); kim ngạch xuất khẩu là 705 triệu USD, tăng 16% so cùng kỳ. Tới đây tỉnh sẽ đánh giá mô hình nuôi tôm công nghệ cao và khuyến khích nhân rộng; đồng thời, sẽ đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành dự án xây dựng khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu và “Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước”.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông Nam Á  - “Quân cờ” chiến lược

Đông Nam Á - “Quân cờ” chiến lược

Trong những năm qua, Đông Nam Á (ASEAN) luôn được đánh giá là khu vực năng động và tăng trưởng tích cực nhất trên bản đồ kinh tế thế giới. Theo báo cáo đầu tư hàng năm của ASEAN, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI vào các nước trong khu vực đã tăng từ 147 tỷ USD năm 2017 lên 155 tỷ USD năm 2018. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Mối tình 20 năm

20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Trà Vinh - điểm sáng giảm nghèo

Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều so với các tỉnh khác. Thế nhưng, bằng quyết tâm cao của các cấp, các ngành… công tác giảm nghèo ở Trà Vinh đạt được những kết quả rất tốt, với chỉ tiêu giảm nghèo chung năm 2019 đạt khoảng 2,62%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo Khmer giảm gần 5%... 

Đầu tư

Thông tin kinh tế