Bài hát Việt 2008 sẽ được tôn vinh tại Hà Nội

(SGGP).- Đêm chung kết và đêm trao giải Bài hát Việt 2008 sẽ được tổ chức vào hai ngày 17 và 18-1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Bài hát Việt 2008 giới thiệu được 56 ca khúc mới, hay và lạ với khán giả và 15 ca khúc xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn, trong đó có 8 ca khúc từng đoạt giải Bài hát của tháng, 3 ca khúc đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất và 4 ca khúc được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao sẽ được tôn vinh tại đêm chung kết và trao giải sắp tới.

Chương trình có sự tham dự của nhiều giọng ca nổi bật Ngọc Khuê, Hoàng Hải, Hải Yến, Y Garia, Tóc Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Đức Cường, Thùy Chi, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Cát Trọng Lý và ban nhạc Ngũ Cung…  

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.