Bạn đọc Báo SGGP giúp bé Huỳnh Như gần 10 triệu đồng

Trang “Nhịp cầu nhân ái” ngày 15-7 có đăng bài “Hãy giúp bé Huỳnh Như” viết về hoàn cảnh khó khăn của bé Huỳnh Như ở số 6D Mai Hắc Đế P15 Q8. Gia đình khó khăn, không có tiền cho bé đi học, bé Như lại bị suy dinh dưỡng nặng. Cha bé Như, anh Phạm Văn Việt bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà nội thì bị gãy cột sống, nằm liệt một chỗ, chỉ còn mẹ của bé là trụ cột của gia đình nhưng cũng vừa bị tai biến, không thể lao động được. Sau khi báo đăng bài viết, bạn đọc khắp nơi gửi giúp gia đình bé Như 9,8 triệu đồng. Thay mặt gia đình bé Huỳnh Như, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa.  

M.Q.

1.500 người nghèo được khám chữa bệnh miễn phí

Đoàn y, bác sĩ trẻ thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi vừa khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ dân sống ở khu tái định cư Hải Ngư huyện Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng. Đoàn cũng khám, chữa bệnh miễn phí cho 1.000 dân nghèo chưa có bảo hiểm y tế ở huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh và xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn. Toàn bộ thuốc cấp cho dân nghèo trong chuyến công tác này được Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế TPHCM (Yteco), Công ty cổ phần Dược phẩm 3 Tháng 2 và Công ty cổ phần Dược phẩm quận 3 tài trợ.

Cũng trong chương trình hoạt động vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nguyễn Trãi và Bệnh viện Trưng Vương đã tham gia hiến hơn 100 đơn vị máu cho Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM.  

BÍCH ĐÀO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện