Bắn gà, chết người

Một người đi săn thú đã vô tình bắn nhầm người đi bẫy gà khiến 1 người tử vong. Công an đang tạm giữ người đi săn thú để điều tra.

Bắn gà, chết người ảnh 1 Ksor Nô đang thực nghiệm hiện trường

Ngày 10-10, ông Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Kông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan công an đang điều tra vụ một người đi săn thú bắn nhầm người bẫy gà khiến người bẫy gà tử vong.

Theo ông Thảo, lời khai ban đầu cho biết, vào ngày 9-10, ông Ksor Nô (59 tuổi, buôn Thim, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) đi vào khu vực rừng ở xã Ia Mlah, huyện Krông Pa, để săn thú. Cùng thời điểm, anh Tr. A. H. (28 tuổi, thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần) cũng đến khu vực rừng trên để bẫy gà. Sau khi đặt gà mồi để bẫy, anh Hảo nấp vào lùm cây. 

Lúc này, ông Ksor Nô thấy gà mồi nên cầm súng hoa cải tự chế để bắn gà nhưng không may trúng vào đầu của anh H. Sau khi sự việc xảy ra, ông Ksor Nô đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, từ vị trí xảy ra vụ việc đến bệnh viện khá xa, khoảng 20km, nên nạn nhân không may đã tử vong.

Hiện trường vụ việc

“Người bắn và người bị bắn không có mâu thuẫn, khi vào rừng lại đi riêng. Đây là sự việc hy hữu, không mang tính cố sát mà bắn nhầm”, ông Thảo nói. 

Hiện, Công an đang tạm giữ ông Ksor Nô để điều tra.

Tin cùng chuyên mục