Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang

Chiều 12-4, ông Lê Thanh Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã bàn giao một cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm, khỏe mạnh, có trọng lượng 14kg cho Vườn quốc gia Vũ Quang để tái thả về môi trường rừng tự nhiên.

Cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm
Cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm

>> Clip: Cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm

Theo thông tin ban đầu, cá thể voọc chà vá chân nâu này khả năng bị sổng chuồng chạy vào khu vực vườn nhà dân ở địa bàn huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh). Sau đó, người dân phát hiện, bắt được và biết đây là động vật quý hiếm nên đã liên hệ với chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà tự nguyện giao nộp để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang ảnh 1 Cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm trước lúc bàn giao

Sau khi phối hợp với cơ quan chức năng hoàn thành các thủ tục tiếp nhận cá thể voọc chà vá chân nâu trên theo quy định, Vườn quốc gia Vũ Quang sẽ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe và thả về môi trường rừng tự nhiên khi đảm bảo các điều kiện.

Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang ảnh 2 Cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm

Voọc chà vá chân nâu có tên khoa học là Pygathrix nemaeus, thuộc Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB. Đây là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm, được sách đỏ Việt Nam và tổ chức Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên (IUCN) xếp ở mức nguy cấp (EN). 

Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang ảnh 3 Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm
Bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang ảnh 4

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.