Bàn giao toàn bộ diện tích xây dựng sân bay Long Thành trong quý 2-2022

SGGP
Ngày 11-2, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, UBND huyện Long Thành và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về tiến độ thực hiện Dự án sân bay Long Thành.   

Phối cảnh sân bay Long Thành

Phối cảnh sân bay Long Thành

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, đến nay, địa phương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 5.464 trường hợp/5.541 hộ gia đình, cá nhân với diện tích hơn 2.300ha/2.900ha đất do các gia đình, cá nhân sử dụng và hiện còn 1.000 trường hợp với hơn 281ha đang tiếp tục hoàn thành các thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ. Đối với diện tích đất hơn 1.900ha do các tổ chức sử dụng, chỉ còn hơn 56ha của 2 tổ chức chưa hoàn thành thu hồi đất. Đồng Nai đã bàn giao gần 1.500/2.500ha (gồm 1.810 ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cam kết, Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ diện tích mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong quý 1-2022 và toàn bộ diện tích của dự án trong quý 2-2022, những hạng mục cần thi công sớm, Đồng Nai sẽ thực hiện chi tiền tạm cư cho người dân để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ diện tích đất xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và sớm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay; ACV nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để sớm khởi công xây dựng phục vụ quá trình thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />