Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản gần Bệnh viện Mắt TPHCM

Khách khám ở Bệnh viện Mắt TPHCM đi ra ngoài, Nguyễn Quang Vinh và đồng phạm đeo bám “đưa” vào các cửa hàng cắt kính xung quanh có ăn chia hoa hồng để làm kính. Mỗi ngày, nhóm thu từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Ngày 7-2, Công an quận 3 (TPHCM) đang tạm giữ Nguyễn Quang Vinh (biệt danh “Mon”, sinh năm 1993, đối tượng cầm đầu), Lê Văn Hiền (sinh năm 1987), Trần Đức Hiền (sinh năm 1987), Nguyễn Nhâm Quý (sinh năm 1992), Trương Bá Thành (sinh năm 1994) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 5-2, bằng nghiệp vụ, Công an quận 3 đã bắt quả tang Vinh “Mon” đang có hành vi nhận số tiền hơn 3,2 triệu đồng từ cửa hàng mắt kính cạnh Bệnh viện Mắt TPHCM ở đường Điện Biên Phủ (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM).

Qua làm việc, Vinh là tài xế xe ôm trong đội xe ôm tự quản của Bệnh viện Mắt TPHCM. Mỗi ngày, Vinh tới đây "làm cò" bắt khách từ bệnh viện đưa ra các cửa hàng gần đó cắt kính và lấy tiền.

Khi khách vào Bệnh viện Mắt TPHCM thăm khám mắt, Vinh và đồng phạm theo dõi. Do bệnh viện không có phòng cắt kính nên khách khám xong sẽ ra bên ngoài cắt kính.

Lúc này, Vinh và đồng phạm tiếp cận, lôi kéo tới các cửa hàng xung quanh để cắt kính. Những cửa hàng này, nhóm Vinh đã làm việc với chủ cửa hàng và buộc phải chia 30% tổng số tiền khách cắt kính, cùng 100.000 đồng/lượt khách mua hàng.

z5144109754683-175a89dd05d3d616bd3ee4fcc79d213f-8129.jpg
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Vinh, Hiền có nhiệm vụ đứng trước cổng số 2 bệnh viện. Khi thấy khách có nhu cầu mua kính sẽ chụp hình báo lên nhóm để các thành viên chỉ dẫn khách đi tới 4 cửa hàng "liên kết". Cuối ngày, Vinh báo lên nhóm số lượng khách vào 4 cửa hàng.

Để lôi kéo khách đến các cửa hàng mắt kính, nhóm sẽ đi bộ đeo bám theo khách ở phía trong. Nếu khách đi xe máy, nhóm chạy theo để không cho khách đi vào các cửa hàng kính không trả tiền hoa hồng cho nhóm Vinh mà ép vào các cửa hàng "liên kết".

Tin cùng chuyên mục