Báo cáo kết quả giải quyết vụ mẹ con sản phụ tử vong trước ngày 30-6

SGGP
Ngày 25-5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đối với trường hợp sản phụ L.T.B.T. (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc sinh đẻ.

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, thông báo kết luận hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới gia đình sản phụ và thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30-6.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc rà soát việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt thực hiện chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.
Trước đó, ngày 19-5, chị L.T.B.T. đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc để sinh con lần 2. Sau khi thăm khám, các bác sĩ yêu cầu chồng sản phụ T. ký vào giấy mổ vì sinh khó. Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, chị T. tử vong. Đến 21 giờ cùng ngày, bé trai sơ sinh của sản phụ T. cũng không qua khỏi.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc