Báo cáo kết quả giải quyết vụ mẹ con sản phụ tử vong trước ngày 30-6

SGGP
Ngày 25-5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đối với trường hợp sản phụ L.T.B.T. (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc sinh đẻ.

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, thông báo kết luận hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới gia đình sản phụ và thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30-6.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc rà soát việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt thực hiện chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.
Trước đó, ngày 19-5, chị L.T.B.T. đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc để sinh con lần 2. Sau khi thăm khám, các bác sĩ yêu cầu chồng sản phụ T. ký vào giấy mổ vì sinh khó. Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, chị T. tử vong. Đến 21 giờ cùng ngày, bé trai sơ sinh của sản phụ T. cũng không qua khỏi.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối 15-4, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt

Tối 15-4, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt

Chiều tối 15-4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 21 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh 2.737- 2.758) đều là người nhập cảnh được cách ly tại Bến Tre (5 ca), An Giang (2 ca), TPHCM (5 ca), Thái Nguyên (1 ca), Đà Nẵng (7 ca) và Bắc Ninh (1 ca).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).