Báo cáo kết quả giải quyết vụ mẹ con sản phụ tử vong trước ngày 30-6

SGGP
Ngày 25-5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đối với trường hợp sản phụ L.T.B.T. (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc sinh đẻ.

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Ảnh: BVĐKPQ

Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, thông báo kết luận hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới gia đình sản phụ và thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30-6.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc rà soát việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt thực hiện chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.
Trước đó, ngày 19-5, chị L.T.B.T. đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc để sinh con lần 2. Sau khi thăm khám, các bác sĩ yêu cầu chồng sản phụ T. ký vào giấy mổ vì sinh khó. Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, chị T. tử vong. Đến 21 giờ cùng ngày, bé trai sơ sinh của sản phụ T. cũng không qua khỏi.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).