Bộ Y tế yêu cầu:

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu sở y tế, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố triển khai kịp thời các biện pháp nhằm bảo đảm thị trường bánh Trung thu an toàn.

Theo đó, cục yêu cầu các đơn vị tăng cường giáo dục, kiểm tra để các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tự giác đảm bảo ATVSTP, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc độc hại, không sử dụng phẩm màu độc, ghi nhãn mác đúng quy định, đảm bảo đầy đủ điều kiện ATVSTP theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh, buôn bán, các đại lý, cửa hàng cần đảm bảo các điều kiện bảo quản bánh Trung thu, tuyệt đối không được bán bánh quá hạn, bánh mốc rồi lau chùi sạch.

Cục ATVSTP cũng cho biết, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra để ngăn chặn các cơ sở sản xuất bán Trung thu giả, kém chất lượng, không đảm bảo ATVSTP.  

QU.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).