Báo động chất lượng nước uống đóng bình

(SGGP).- Theo TTYTDP TPHCM, qua kiểm tra từ đầu năm 2008 đến 15-10-2008 của trung tâm này và TTYTDP 24 quận, huyện tại 464 công ty, DNTN, cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng bình, chai trên địa bàn TPHCM cho thấy tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm rất thấp. TTYTDP TP kiểm tra 36 cơ sở sản xuất nước đá nhưng chỉ 14 cơ sở đạt (tỷ lệ 38,89%); kiểm tra 77 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhưng chỉ 26 cơ sở đạt (tỷ lệ 33,77%).

TTYTDP 24 quận, huyện kiểm tra tổng cộng 351 cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, trong đó 266 cơ sở đạt (tỷ lệ 75,78%)…

Theo TTYTDP TP, hầu hết các cơ sở không tuân thủ các điều kiện về nguyên tắc vệ sinh trong quá trình sản xuất, cơ sở vật chất xuống cấp, quy trình sản xuất không được chuẩn hóa… nên nguy cơ lây nhiễm bệnh đường tiêu hóa rất cao.

LÂM TUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).