Bạo động ở Myanmar có thể gây mất ổn định ASEAN

Nhật báo Indonesia Jakarta Globe ngày 30-10 dẫn lời Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan cảnh báo rằng cuộc bạo động tại bang Rakhine, Myanmar giữa người Hồi giáo và Phật giáo có thể dẫn đến bất ổn toàn khu vực Đông Nam Á.

Ông Pitsuwan kêu gọi cộng đồng quốc tế và cả ASEAN giúp đỡ Myanmar sau khi xảy ra các vụ bạo động làm 88 người chết và 26.000 người rời bỏ nhà cửa. Ông Pitsuwan bày tỏ lo ngại rằng cộng đồng người Hồi giáo Rohingya trở nên cực đoan trong bối cảnh như vậy. Tổng thư ký ASEAN cho biết, ASEAN sẵn sàng viện trợ nhân đạo cho Myanmar tương tự như khi xảy ra trận bão Nargis năm 2008 làm 138.000 người chết. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.