Bạo loạn ở Nepal làm 26 người chết

Quân đội Nepal cho biết, ít nhất có 26 người thiệt mạng trong vụ giao tranh mới nhất giữa lực lượng an ninh nước này và quân nổi loạn ở miền Tây Nepal ngày hôm qua. Phóng viên BBC tại thủ đô Kathmandu cho biết, đây là vụ giao tranh ác liệt nhất trong vòng nhiều tuần qua.

Bạo loạn tại thủ đô Kathmandu.

Giao tranh xảy ra sau khi quân nổi loạn tấn công vào một trạm kiểm soát của lực lượng an ninh ở thị trấn Arghakhanchi, cách thành phố Pokhara 100km về phía Tây-Nam.

Theo các quan chức quân đội, có 20 nhân viên an ninh thiệt mạng và sáu tên nổi loạn bị tiêu diệt. Giao tranh xảy ra ngay sau khi Liên minh châu Âu yêu cầu quân nổi loạn nối lại đàm phán hòa bình và từ bỏ bạo lực.

Đại diện phái đoàn bốn nước EU đang ở thăm Nepal hôm qua yêu cầu quân nổi loạn nối lại đàm phán hòa bình vô điều kiện và từ bỏ bạo lực để trở thành một tổ chức chính trị hợp pháp. EU hiện là nhà tài trợ lớn nhất cho Nepal. Trong thời gian phái đoàn EU đang ở thăm Nepal thì một đoàn cấp cao từ LHQ cũng tới thăm nước này.

Khoảng 10 nghìn người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực mà quân nổi loạn gây ra trong chín năm qua. Một phần ba số nạn nhân nói trên bị thiệt mạng sau khi đàm phán hòa bình giữa chính phủ và quân nổi loạn thất bại hồi tháng tám năm ngoái.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.