Bạo lực tại Brazil và Colombia

Các tù nhân tại nhà tù Urso Branco

Các tù nhân tại nhà tù Urso Branco thuộc bang Rondonia (Brazil) vừa bắt giữ gần 200 con tin, chủ yếu là phụ nữ, nhằm gây sức ép đòi cảnh sát địa phương phải đưa tên tù Ednildo Paula Souza, được coi là "ông trùm" của họ, trốn trại bị bắt lại và hiện đang bị giam giữ tại nơi khác, trở lại nhà tù này.

Chính quyền và cảnh sát bang Rondonia đã cho phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh nhà tù nhưng họ không thể tiếp cận khu vực bên trong nên chưa có thông tin chính xác về con số thương vong có thể có.

Các con tin đã bị bắt là những người tới thăm người thân bị giam giữ tại nhà tù Urso Branco nhân dịp lễ Giáng sinh.Cảnh sát vẫn tiếp tục thương lượng với những kẻ bắt cóc, có khả năng sẽ đáp ứng yêu cầu của các tù nhân.


Rioting prisoners stand on top of the Urso Branco Penitentiary complex near the Rondonia state...

Đụng độ suốt nhiều năm giữa quân Chính phủ và lực lượng FARC

* Trong khi đó tại Colombia, các thành viên của Tổ chức các lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã bắn chết 24 quân nhân của chính phủ đang làm nhiệm vụ bảo vệ các nhân viên chính phủ trong chiến dịch triệt phá cây coca và làm bị thương 5 người.

Tin cho biết, khoảng 400 thành viên của FARC đã bất ngờ tấn công 80 binh sĩ thuộc Lữ đoàn cơ động 12 của quân đội Colombia tại khu vực bảo vệ an ninh cho các nhân viên chính phủ đang nhổ các cây coca, loại cây dùng để chế biến cocaine gần thị trấn Vista Hermosa.

Theo thống kê của chính phủ Colombia, kể từ đầu năm đến nay đã có hơn 600 người thuộc lực lượng quân đội và cảnh sát của chính phủ đã bị chết trong khi làm nhiệm vụ truy quét các phần tử phiến loạn hoặc buôn lậu ma túy.

L.D (TTXVN, BBC & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây