Pháp

Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Paris

Cảnh đốt phá tại Paris

Các vụ bạo lực mới tiếp tục bùng phát ở những khu vực ngoại ô thủ đô Paris của Pháp từ tối ngày 3 đến ngày 4-11 khi các nhóm thanh niên thách thức cam kết của các nhà chức trách dẹp yên các vụ bạo loạn đã làm Paris trở nên hỗn độn suốt một tuần qua.
 
Cảnh sát cho biết đã có hơn 160 ô tô bị đốt phá ở khu vực Pari và ở các tỉnh khác là 33 chiếc, nhưng tình hình có vẻ lắng dịu hơn so với ngày 3-11, khi chỉ riêng khu vực Ile-de-France quanh Paris đã có 315 chiếc ô tô bị thiêu rụi. Tuy nhiên, những kẻ gây rối vẫn ném đá vào cảnh sát, các xe buýt và xe cứu hỏa, làm 5 cảnh sát bị thương.
 
Chính phủ Pháp ngày 3-11 đã cam kết khôi phục trật tự. Phát biểu tại thượng viện, Thủ tướng Dominique de Villepin khẳng định chính phủ "sẽ không nương tay". Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy nói rằng các cuộc nổi loạn đêm 2-11 không phải là "tự phát" mà "rất có tổ chức" và các nhà chức trách đang tìm hiểu những người tổ chức là ai và tổ chức như thế nào. Ông cho biết đến nay đã có 143 người bị bắt.

L.Q (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.