Bạo lực với trẻ em gia tăng

SGGP
Dự thảo báo cáo của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (LHQ)  Antonio Guterres chuẩn bị gửi tới Hội đồng Bảo an LHQ đã cảnh báo về tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em tại nhiều quốc gia trong năm 2016. 

Bản dụ thảo báo cáo cho thấy tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em trong năm 2016

Bản dụ thảo báo cáo cho thấy tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em trong năm 2016

Trong dự thảo, Tổng Thư ký Antonio Guterres cũng nhấn mạnh sự lo ngại của ông, bởi số lượng lớn trẻ em là nạn nhân các vụ bạo lực cũng như mức độ nghiêm trọng của các hành vi bạo lực với các em xảy ra trong năm ngoái.
Tổng thư ký LHQ nêu rõ, trong năm 2016 có ít nhất 4.000 vụ vi phạm đã được kiểm chứng, tiến hành bởi các lực lượng chính phủ và hơn 11.500 vụ do các nhóm vũ trang không thuộc các nhà nước.
Trong số các quốc gia bị tố cáo, Somalia, Syria có tình trạng tuyển dụng, lạm dụng trẻ em tăng cao gấp đôi so với năm 2015. Trong khi tại Yemen, 50% các nạn nhân trẻ em phải hứng chịu các hành vi bạo lực. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.