Bạo lực với trẻ em gia tăng

SGGP
Dự thảo báo cáo của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (LHQ)  Antonio Guterres chuẩn bị gửi tới Hội đồng Bảo an LHQ đã cảnh báo về tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em tại nhiều quốc gia trong năm 2016. 

Bản dụ thảo báo cáo cho thấy tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em trong năm 2016

Bản dụ thảo báo cáo cho thấy tình trạng gia tăng bạo lực với trẻ em trong năm 2016

Trong dự thảo, Tổng Thư ký Antonio Guterres cũng nhấn mạnh sự lo ngại của ông, bởi số lượng lớn trẻ em là nạn nhân các vụ bạo lực cũng như mức độ nghiêm trọng của các hành vi bạo lực với các em xảy ra trong năm ngoái.
Tổng thư ký LHQ nêu rõ, trong năm 2016 có ít nhất 4.000 vụ vi phạm đã được kiểm chứng, tiến hành bởi các lực lượng chính phủ và hơn 11.500 vụ do các nhóm vũ trang không thuộc các nhà nước.
Trong số các quốc gia bị tố cáo, Somalia, Syria có tình trạng tuyển dụng, lạm dụng trẻ em tăng cao gấp đôi so với năm 2015. Trong khi tại Yemen, 50% các nạn nhân trẻ em phải hứng chịu các hành vi bạo lực. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây