Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm

SGGPO
Theo Phó Thủ tướng, mặc dù bão số 5 không phải là cơn bão mạnh, nhưng vẫn để xảy ra thiệt hại. Yêu cầu các địa phương rút ngay kinh nghiệm.

Chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả cơn bão số 5 được tổ chức sáng nay 31-10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đánh giá: Trong ứng phó với bão số 5 tại các địa phương nơi bão đi qua vẫn còn lúng túng, nhất là về công tác neo đậu tàu thuyền, cần rút kinh nghiệm. 

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 5, yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm

Theo Phó Thủ tướng, vào tháng 11-2017, tại khu vực này đã từng xảy ra cơn bão Damrey (bão số 12) làm nhiều tàu hàng bị đắm, chìm, thiệt hại… Thế nhưng khi cơn bão số 5 đổ bộ, tình trạng này vẫn để xảy ra. 

Theo báo cáo từ UBND các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… thì đã có tới 108 tàu cá của ngư dân và tàu chở hàng bị va đập, đứt neo, bị trôi dạt… khi bão đổ bộ. Trong đó, tại tỉnh Bình Định có 78 tàu (7 tàu chở hàng và 71 tàu gỗ, tàu cá); còn tại Phú Yên là 20 tàu cá bị chìm.

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 2 Cảng Quy Nhơn (Bình Định) nơi nhiều tàu thuyền bị sóng đánh trôi, đứt neo khi bão số 5 đổ bộ sáng nay. Ảnh do Ban chỉ đạo Trung ương cung cấp

Trong 7 tàu hàng thì có 6 tàu hàng là của Việt Nam, 1 tàu hàng là của Panama.  Phó Thủ tướng nói: “Phải xem xét rút kinh nghiệm, tại sao lại để xảy ra như thế”. Theo Phó Thủ tướng, rất may là hôm qua bão số 5 không mạnh, nếu là bão mạnh thì thiệt hại lớn là khó tránh khỏi. 

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 3 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương họp rút kinh nghiệm những gì làm được và còn chưa làm được với cơn bão này

Một lần nữa, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương họp rút kinh nghiệm những gì làm được và còn chưa làm được với cơn bão này. 

Qua thực tế cho thấy các địa phương còn rất lúng túng trong công tác quản lý tàu thuyền. Phó Thủ tướng yêu cầu xem lại việc bố trí các khu neo đậu an toàn cho tàu chở hàng hóa, tàu cá. Trước mắt tập trung khắc phục những thiệt hại do bão số 5 gây ra và chuẩn bị ứng phó với đợt mưa lớn và sau đó là cơn bão mới – dự báo sẽ xuất hiện vào đầu tháng 11 này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Theo cảnh báo mới nhất của Cơ quan dự báo bão Nhật Bản và các trung tâm cảnh báo thiên tai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì ngày 12-11, một áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A