Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm

SGGPO
Theo Phó Thủ tướng, mặc dù bão số 5 không phải là cơn bão mạnh, nhưng vẫn để xảy ra thiệt hại. Yêu cầu các địa phương rút ngay kinh nghiệm.

Chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả cơn bão số 5 được tổ chức sáng nay 31-10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đánh giá: Trong ứng phó với bão số 5 tại các địa phương nơi bão đi qua vẫn còn lúng túng, nhất là về công tác neo đậu tàu thuyền, cần rút kinh nghiệm. 

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 5, yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm

Theo Phó Thủ tướng, vào tháng 11-2017, tại khu vực này đã từng xảy ra cơn bão Damrey (bão số 12) làm nhiều tàu hàng bị đắm, chìm, thiệt hại… Thế nhưng khi cơn bão số 5 đổ bộ, tình trạng này vẫn để xảy ra. 

Theo báo cáo từ UBND các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… thì đã có tới 108 tàu cá của ngư dân và tàu chở hàng bị va đập, đứt neo, bị trôi dạt… khi bão đổ bộ. Trong đó, tại tỉnh Bình Định có 78 tàu (7 tàu chở hàng và 71 tàu gỗ, tàu cá); còn tại Phú Yên là 20 tàu cá bị chìm.

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 2 Cảng Quy Nhơn (Bình Định) nơi nhiều tàu thuyền bị sóng đánh trôi, đứt neo khi bão số 5 đổ bộ sáng nay. Ảnh do Ban chỉ đạo Trung ương cung cấp

Trong 7 tàu hàng thì có 6 tàu hàng là của Việt Nam, 1 tàu hàng là của Panama.  Phó Thủ tướng nói: “Phải xem xét rút kinh nghiệm, tại sao lại để xảy ra như thế”. Theo Phó Thủ tướng, rất may là hôm qua bão số 5 không mạnh, nếu là bão mạnh thì thiệt hại lớn là khó tránh khỏi. 

Bão nhỏ mà lúng túng, Phó Thủ tướng yêu cầu rút ngay kinh nghiệm ảnh 3 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương họp rút kinh nghiệm những gì làm được và còn chưa làm được với cơn bão này

Một lần nữa, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương họp rút kinh nghiệm những gì làm được và còn chưa làm được với cơn bão này. 

Qua thực tế cho thấy các địa phương còn rất lúng túng trong công tác quản lý tàu thuyền. Phó Thủ tướng yêu cầu xem lại việc bố trí các khu neo đậu an toàn cho tàu chở hàng hóa, tàu cá. Trước mắt tập trung khắc phục những thiệt hại do bão số 5 gây ra và chuẩn bị ứng phó với đợt mưa lớn và sau đó là cơn bão mới – dự báo sẽ xuất hiện vào đầu tháng 11 này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: