Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê:

Báo SGGP cổ vũ cái đẹp, cũng cần phê phán kịp thời cái xấu

SGGPO

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM yêu cầu, bên cạnh cổ vũ cái đẹp, cái mới, Báo SGGP cũng cần có các bài viết phê phán kịp thời cái xấu, cái lạc hậu, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi cái xấu, giúp cái tốt sinh sôi, nảy nở.

Quang cảnh buổi làm việc của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Quang cảnh buổi làm việc của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sáng 19-12, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm việc với Báo SGGP.

Báo cáo với Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, năm 2019, Báo SGGP tiếp tục đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Báo giữ vững tôn chỉ, mục đích đồng thời với việc cải tiến chất lượng nội dung thông tin trên cả báo in và báo điện tử. Về hình thức, Báo SGGP đã cải tiến trình bày sao cho bắt mắt hơn và nhận được phản hồi tích cực của bạn đọc. Trong khi đó, Báo Điện tử SGGP được đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, trở thành một trong những đơn vị mạnh về báo điện tử ở TPHCM, tạo điều kiện tác nghiệp, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, đa dạng, đáp ứng nhu cầu bạn đọc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, đồng chí Nguyễn Tấn Phong cũng nhìn nhận, nhiều khi Báo SGGP còn sót lọt thông tin, thông tin chậm về vấn đề bạn đọc quan tâm.

Về một số chương trình trọng điểm trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Tấn Phong cho hay, Báo SGGP tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị - xã hội lớn và đời sống dân sinh. Đồng thời, Báo SGGP tiếp tục cải tiến tác nghiệp để đảm bảo tính chính xác, giữ được sự tin cậy của bạn đọc. Nhằm tạo thuận lợi hơn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, Ban Biên tập Báo SGGP kiến nghị Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy quan tâm hỗ trợ một số vấn đề về tài chính và có cơ chế để Báo SGGP và các ấn phẩm hoạt động tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ niềm vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của Báo SGGP. Dù đối diện với nhiều khó khăn, song Báo SGGP đã luôn khẳng định được thương hiệu, có lượng xuất bản lớn, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ làm nghề vững vàng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê: Báo SGGP cổ vũ cái đẹp, cũng cần phê phán kịp thời cái xấu ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ niềm vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận, Báo SGGP đã có nhiều nỗ lực giữ vững tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM. Trên cơ sở bám sát tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo SGGP đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Trong đó, có nhiều chuyên trang, chuyên mục, loạt, vệt bài tuyên truyền mang tính chuyên sâu đáp ứng yêu cầu; báo đã phát hiện và cổ vũ nhiều điển hình tốt, con người mới, gương sáng đảng viên ở địa bàn dân cư…

Trong bối cảnh có tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay, theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, bên cạnh sự vững vàng trong chính trị, chuẩn chất trong đạo đức báo chí, càng đòi hỏi đội ngũ làm báo Báo SGGP không ngừng cập nhật cải tiến, nắm bắt công nghệ, kỹ thuật số phục vụ tốt tác nghiệp. Báo SGGP cần chú trọng có các bài viết phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực; đấu tranh với các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Bên cạnh cổ vũ cái đẹp, cái mới, Báo SGGP cũng cần có các bài viết phê phán kịp thời cái xấu, cái lạc hậu, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi cái xấu, giúp cái tốt sinh sôi, nảy nở.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khen ngợi sự xông xáo, lăn xả của đội ngũ phóng viên Báo SGGP, giúp thu thập nhiều thông tin sâu, tạo ra các bài viết phong phú. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ban Biên tập quan tâm nhiều hơn tới các văn phòng đại diện, làm sao cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tại các văn phòng có điều kiện tác nghiệp tốt hơn ở các địa phương, khu vực trong cả nước.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng lưu ý Báo SGGP nên tiếp tục phát huy việc cải tiến, chăm chút cho khâu trình bày; chú trọng củng cố mạng lưới phát hành; duy trì có hiệu quả các hoạt động phía sau mặt báo… để gần gũi, thu hút bạn đọc nhiều hơn.

Về kinh tế báo chí, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với áp lực, khó khăn của Báo SGGP và ghi nhận các kiến nghị Báo SGGP đã nêu. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM bày tỏ tin tưởng vào sự năng động của Báo SGGP và mong muốn Báo SGGP tiếp tục khai thác tốt nguồn lực sẵn có để tạo nguồn ổn định, chăm lo đời sống và điều kiện tác nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội phạm tham nhũng tăng, đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản để chống tham nhũng

Tội phạm tham nhũng tăng, đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản để chống tham nhũng

Tội phạm về tham nhũng, chức vụ tăng nhiều nhất (15,2%) chủ yếu xảy ra trong lĩnh vực đầu tư công, quản lý đất đai. Một số loại tội phạm phát sinh có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, số vụ án xâm phạm trật tự xã hội tăng 6%; tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, tổ chức đánh bạc và tội phạm về ma túy xảy ra nhiều vụ với quy mô rất lớn.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP