Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê:

Báo SGGP cổ vũ cái đẹp, cũng cần phê phán kịp thời cái xấu

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM yêu cầu, bên cạnh cổ vũ cái đẹp, cái mới, Báo SGGP cũng cần có các bài viết phê phán kịp thời cái xấu, cái lạc hậu, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi cái xấu, giúp cái tốt sinh sôi, nảy nở.

Quang cảnh buổi làm việc của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN
Quang cảnh buổi làm việc của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sáng 19-12, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm việc với Báo SGGP.

Báo cáo với Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, năm 2019, Báo SGGP tiếp tục đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Báo giữ vững tôn chỉ, mục đích đồng thời với việc cải tiến chất lượng nội dung thông tin trên cả báo in và báo điện tử. Về hình thức, Báo SGGP đã cải tiến trình bày sao cho bắt mắt hơn và nhận được phản hồi tích cực của bạn đọc. Trong khi đó, Báo Điện tử SGGP được đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, trở thành một trong những đơn vị mạnh về báo điện tử ở TPHCM, tạo điều kiện tác nghiệp, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, đa dạng, đáp ứng nhu cầu bạn đọc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, đồng chí Nguyễn Tấn Phong cũng nhìn nhận, nhiều khi Báo SGGP còn sót lọt thông tin, thông tin chậm về vấn đề bạn đọc quan tâm.

Về một số chương trình trọng điểm trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Tấn Phong cho hay, Báo SGGP tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị - xã hội lớn và đời sống dân sinh. Đồng thời, Báo SGGP tiếp tục cải tiến tác nghiệp để đảm bảo tính chính xác, giữ được sự tin cậy của bạn đọc. Nhằm tạo thuận lợi hơn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, Ban Biên tập Báo SGGP kiến nghị Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy quan tâm hỗ trợ một số vấn đề về tài chính và có cơ chế để Báo SGGP và các ấn phẩm hoạt động tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ niềm vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của Báo SGGP. Dù đối diện với nhiều khó khăn, song Báo SGGP đã luôn khẳng định được thương hiệu, có lượng xuất bản lớn, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ làm nghề vững vàng.

Báo SGGP cổ vũ cái đẹp, cũng cần phê phán kịp thời cái xấu ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ niềm vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận, Báo SGGP đã có nhiều nỗ lực giữ vững tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM. Trên cơ sở bám sát tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo SGGP đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Trong đó, có nhiều chuyên trang, chuyên mục, loạt, vệt bài tuyên truyền mang tính chuyên sâu đáp ứng yêu cầu; báo đã phát hiện và cổ vũ nhiều điển hình tốt, con người mới, gương sáng đảng viên ở địa bàn dân cư…

Trong bối cảnh có tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay, theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, bên cạnh sự vững vàng trong chính trị, chuẩn chất trong đạo đức báo chí, càng đòi hỏi đội ngũ làm báo Báo SGGP không ngừng cập nhật cải tiến, nắm bắt công nghệ, kỹ thuật số phục vụ tốt tác nghiệp. Báo SGGP cần chú trọng có các bài viết phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực; đấu tranh với các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Bên cạnh cổ vũ cái đẹp, cái mới, Báo SGGP cũng cần có các bài viết phê phán kịp thời cái xấu, cái lạc hậu, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi cái xấu, giúp cái tốt sinh sôi, nảy nở.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khen ngợi sự xông xáo, lăn xả của đội ngũ phóng viên Báo SGGP, giúp thu thập nhiều thông tin sâu, tạo ra các bài viết phong phú. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ban Biên tập quan tâm nhiều hơn tới các văn phòng đại diện, làm sao cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tại các văn phòng có điều kiện tác nghiệp tốt hơn ở các địa phương, khu vực trong cả nước.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng lưu ý Báo SGGP nên tiếp tục phát huy việc cải tiến, chăm chút cho khâu trình bày; chú trọng củng cố mạng lưới phát hành; duy trì có hiệu quả các hoạt động phía sau mặt báo… để gần gũi, thu hút bạn đọc nhiều hơn.

Về kinh tế báo chí, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với áp lực, khó khăn của Báo SGGP và ghi nhận các kiến nghị Báo SGGP đã nêu. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM bày tỏ tin tưởng vào sự năng động của Báo SGGP và mong muốn Báo SGGP tiếp tục khai thác tốt nguồn lực sẵn có để tạo nguồn ổn định, chăm lo đời sống và điều kiện tác nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.