Báo SGGP: Đoạt giải A và C giải báo chí viết về nhân tố mới

Báo SGGP: Đoạt giải A và C giải báo chí viết về nhân tố mới

(SGGPO).- Sáng nay, 10-3, Thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định trao giải thưởng “Giải báo chí biểu dương nhân tố mới: viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và doanh nghiệp - doanh nhân năm 2008-2009” cho 42 tác giả.

Tác phẩm “Người chiến sĩ năm xưa trên chiến trường hôm nay” của nhà báo Minh Ngọc, Báo SGGP đã đạt giải A; tác phẩm “Áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh: Hiệu quả kép” của nhà báo Đoàn Hiệp đạt giải C giải báo chí biểu dương nhân tố mới.

Báo SGGP: Đoạt giải A và C giải báo chí viết về nhân tố mới ảnh 1

Nhà báo Minh Ngọc (thứ hai từ trái qua) đang nhận giải báo chí. Ảnh: Đ.H.

Theo ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, các tác phẩm báo chí dự thi đã khắc họa rõ nét những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt xuất thân từ nhiều tầng lớp trong xã hội. Những bài viết thực sự cổ vũ mạnh mẽ và góp phần tích cực trong việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế đất nước, xây dựng thành phố, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp được đề cập trong các bài viết về doanh nhân năm nay đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đ.HIỆP

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Liên hoan phim Cannes 2023: Phim Việt đoạt giải Camera vàng

Đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim Cannes năm nay, tác phẩm Bên trong vỏ kén vàng (Inside the Yellow Cocoon Shell) của đạo diễn Phạm Thiên Ân xuất sắc nhận giải Camera vàng cho phim đầu tay xuất sắc nhất.