Báo SGGP trao 17 triệu đồng cho người đàn ông không có tiền chạy thận

Báo SGGP vừa tiến hành trao 17 triệu đồng do bạn đọc đóng góp, hỗ trợ cho anh Nguyễn Thanh Tùng có hoàn cảnh ngặt nghèo không có tiền chạy thận.
Báo SGGP trao 17 triệu đồng cho người đàn ông không có tiền chạy thận ảnh 1

Báo SGGP trao 17 triệu đồng do bạn đọc đóng góp để hỗ trợ anh Tùng

Theo đó, đại diện Báo SGGP cùng với lãnh đạo Huyện uỷ Vĩnh Thạnh, Đảng uỷ, UBND xã Thạnh Mỹ đã đến trực tiếp nhà của anh Tùng (thuộc ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh) để trao tổng số tiền 17 triệu đồng do bạn đọc đóng góp, hỗ trợ thông qua chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái”.

Trước đó, anh Nguyễn Thanh Tùng (47 tuổi), được các bác sĩ xác định bị suy thận mãn, buộc phải mổ cầu tay để chạy thận nhân tạo. Sau khi phẫu thuật, do hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất, gia đình anh Tùng đành phải phó thác cho số phận.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, gia đình anh Tùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành những nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến từ bạn đọc Báo SGGP. Gia đình hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích để chăm lo, chữa bệnh cho anh Tùng.

Đại diện Đảng uỷ, UBND xã Thạnh Mỹ cũng cho biết, đang cố gắng hỗ trợ anh Tùng tìm nơi chạy thận nhân tạo được thuận tiện, nhằm giảm áp lực chi phí và thời gian đi lại.

Đọc nhiều nhất

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Anh Đoàn Khắc Bình (40 tuổi, trú thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là trụ cột chính trong gia đình có vợ là chị Đinh Thị Nghĩa (37 tuổi, trú cùng địa phương) và 4 người con đang tuổi ăn học.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố ung thư, 2 con bị tâm thần

Gia đình ông Bùi Văn Hùng và bà Lê Thị Tân sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng chưa đầy 40m² với 3 người con. Trong đó, con gái đầu từ khi sinh ra đã bị dị tật ở chân trái và tay trái, thiểu năng trí tuệ. Người con gái kế bệnh tâm thần, sức khỏe yếu.