Báo SGGP trao quà cho đồng bào nghèo Nghệ An đón tết

(SGGPO).- Chiều 23-1, Nhà báo Hồng Lam - Phó Tổng Biên tập Báo SGGP và đoàn công tác Báo SGGP đã đi trao quà cho một số hộ dân nghèo đón Tết Ất Mùi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Hồng Lam (thứ hai từ phải sang) trao tặng số tiền 114 triệu đồng cho người nghèo và trẻ em Nghệ An.

Tại xã Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc) - một xã nằm bên sông Lam, có truyền thống hiếu học và cách mạng nhưng đời sống người dân còn khó khăn vất vả, đoàn đã trao 51 triệu đồng để các hộ gia đình nghèo ở đây có điều kiện chuẩn bị cho Tết Ất Mùi sắp tới. Đây là phần quà được Công ty Cổ phần Y dược Vimedimex, Công ty Dược Trung ương 2 Codupha, Công ty Hóa dược Mekophar và Công ty Dược Đại Nam thông qua Báo SGGP trao tặng.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao 5 triệu đồng từ Quỹ Xã hội từ thiện của Báo SGGP để quĩ này chăm lo Tết cho trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc da cam,… Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm Trường Tiểu học Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) và trao 580 đôi giày (mỗi đôi trị giá 100.000đ) cho các học sinh tại đây. Đây là món quà do bạn đọc Báo SGGP Hoa văn trao tặng cho các em, mong các em chống chọi được với cái lạnh để học tập tốt hơn. Tổng số tiền mà các đơn vị, cá nhân đóng góp thông qua Báo SGGP giúp người nghèo và trẻ em tỉnh Nghệ An đón Tết đợt này là 114 triệu đồng.

Ghi nhận những đóng góp đầy ý nghĩa của Báo SGGP, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho Báo SGGP và cá nhân Nhà báo Hồng Lam.

Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện