Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM tiếp nhận 239 hiện vật, tư liệu về Bác Hồ

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM vừa bước qua tuổi 31 với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ công nhân viên và những bước tiến đáng kể trong công tác chuyên môn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan trong và ngoài nước.

Để có được sự vững chắc và lớn mạnh đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, còn có sự đóng góp của các cá nhân và tập thể đã tặng cho bảo tàng hàng ngàn tài liệu, hiện vật quý giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 41 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM mở cửa cả ngày để chào đón các đoàn, các cá nhân, tập thể, đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao trời biển của vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, người anh hùng dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn 2-9, bảo tàng hân hoan tiếp nhận thêm 239 tài liệu, hiện vật do 15 cá nhân và 10 đơn vị đóng góp. Trong đó có 5 tấm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người sang thăm nước Pháp năm 1946, ảnh (laminage) Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm sóc cây vú sữa do đồng bào miền Nam gửi tặng, tập tài liệu chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam – miền Nam với Bác Hồ”, ảnh “Bác Hồ và đồng chí Võ Nguyên Giáp, trong phút dừng chân trên đường đi chiến dịch, năm 1950”, 2 VCD phim tư liệu: “Bác Hồ trong lòng người nghệ sĩ” và phim tư liệu “Bác Hồ – người thầy, người đồng nghiệp”, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn ca múa Tổng cục Chính trị, những năm 1950 – 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội Đảng lần thứ II (1951) ở chiến khu Việt Bắc…

Những hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ kính yêu sẽ giúp bảo tàng làm tốt hơn công tác trưng bày, giới thiệu trong các chuyên đề về Bác, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của công chúng. Song song đó, bảo tàng tiếp tục phục vụ khách tham quan nội dung triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và bộ sưu tập Hà Nội xưa…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…