Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM tiếp nhận 239 hiện vật, tư liệu về Bác Hồ

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM vừa bước qua tuổi 31 với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ công nhân viên và những bước tiến đáng kể trong công tác chuyên môn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan trong và ngoài nước.

Để có được sự vững chắc và lớn mạnh đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, còn có sự đóng góp của các cá nhân và tập thể đã tặng cho bảo tàng hàng ngàn tài liệu, hiện vật quý giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 41 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM mở cửa cả ngày để chào đón các đoàn, các cá nhân, tập thể, đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao trời biển của vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, người anh hùng dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn 2-9, bảo tàng hân hoan tiếp nhận thêm 239 tài liệu, hiện vật do 15 cá nhân và 10 đơn vị đóng góp. Trong đó có 5 tấm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người sang thăm nước Pháp năm 1946, ảnh (laminage) Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm sóc cây vú sữa do đồng bào miền Nam gửi tặng, tập tài liệu chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam – miền Nam với Bác Hồ”, ảnh “Bác Hồ và đồng chí Võ Nguyên Giáp, trong phút dừng chân trên đường đi chiến dịch, năm 1950”, 2 VCD phim tư liệu: “Bác Hồ trong lòng người nghệ sĩ” và phim tư liệu “Bác Hồ – người thầy, người đồng nghiệp”, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn ca múa Tổng cục Chính trị, những năm 1950 – 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội Đảng lần thứ II (1951) ở chiến khu Việt Bắc…

Những hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ kính yêu sẽ giúp bảo tàng làm tốt hơn công tác trưng bày, giới thiệu trong các chuyên đề về Bác, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của công chúng. Song song đó, bảo tàng tiếp tục phục vụ khách tham quan nội dung triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và bộ sưu tập Hà Nội xưa…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Sân khấu

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />