Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM tiếp nhận 239 hiện vật, tư liệu về Bác Hồ

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM vừa bước qua tuổi 31 với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ công nhân viên và những bước tiến đáng kể trong công tác chuyên môn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan trong và ngoài nước.

Để có được sự vững chắc và lớn mạnh đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, còn có sự đóng góp của các cá nhân và tập thể đã tặng cho bảo tàng hàng ngàn tài liệu, hiện vật quý giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 41 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM mở cửa cả ngày để chào đón các đoàn, các cá nhân, tập thể, đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao trời biển của vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, người anh hùng dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn 2-9, bảo tàng hân hoan tiếp nhận thêm 239 tài liệu, hiện vật do 15 cá nhân và 10 đơn vị đóng góp. Trong đó có 5 tấm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người sang thăm nước Pháp năm 1946, ảnh (laminage) Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm sóc cây vú sữa do đồng bào miền Nam gửi tặng, tập tài liệu chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam – miền Nam với Bác Hồ”, ảnh “Bác Hồ và đồng chí Võ Nguyên Giáp, trong phút dừng chân trên đường đi chiến dịch, năm 1950”, 2 VCD phim tư liệu: “Bác Hồ trong lòng người nghệ sĩ” và phim tư liệu “Bác Hồ – người thầy, người đồng nghiệp”, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn ca múa Tổng cục Chính trị, những năm 1950 – 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội Đảng lần thứ II (1951) ở chiến khu Việt Bắc…

Những hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ kính yêu sẽ giúp bảo tàng làm tốt hơn công tác trưng bày, giới thiệu trong các chuyên đề về Bác, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của công chúng. Song song đó, bảo tàng tiếp tục phục vụ khách tham quan nội dung triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và bộ sưu tập Hà Nội xưa…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật