Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM tiếp nhận 239 hiện vật, tư liệu về Bác Hồ

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM vừa bước qua tuổi 31 với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ công nhân viên và những bước tiến đáng kể trong công tác chuyên môn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan trong và ngoài nước.

Để có được sự vững chắc và lớn mạnh đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, còn có sự đóng góp của các cá nhân và tập thể đã tặng cho bảo tàng hàng ngàn tài liệu, hiện vật quý giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 41 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM mở cửa cả ngày để chào đón các đoàn, các cá nhân, tập thể, đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao trời biển của vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước, người anh hùng dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn 2-9, bảo tàng hân hoan tiếp nhận thêm 239 tài liệu, hiện vật do 15 cá nhân và 10 đơn vị đóng góp. Trong đó có 5 tấm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người sang thăm nước Pháp năm 1946, ảnh (laminage) Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm sóc cây vú sữa do đồng bào miền Nam gửi tặng, tập tài liệu chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam – miền Nam với Bác Hồ”, ảnh “Bác Hồ và đồng chí Võ Nguyên Giáp, trong phút dừng chân trên đường đi chiến dịch, năm 1950”, 2 VCD phim tư liệu: “Bác Hồ trong lòng người nghệ sĩ” và phim tư liệu “Bác Hồ – người thầy, người đồng nghiệp”, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với đoàn ca múa Tổng cục Chính trị, những năm 1950 – 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội Đảng lần thứ II (1951) ở chiến khu Việt Bắc…

Những hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Bác Hồ kính yêu sẽ giúp bảo tàng làm tốt hơn công tác trưng bày, giới thiệu trong các chuyên đề về Bác, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của công chúng. Song song đó, bảo tàng tiếp tục phục vụ khách tham quan nội dung triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và bộ sưu tập Hà Nội xưa…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật