Bão tuyết hoành hành tại Canada và Mỹ

Ngày 17-12, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong cơn bão tuyết mạnh nhất từ trước tới nay tại khu vực Hồ Lớn và nhiều bang phía Đông - Bắc nước Mỹ. Bão tuyết gây trở ngại giao thông và tình trạng mất điện tại một số khu vực thuộc bang New Jersey, Long Island và Connecticut.

Nhiều sự kiện văn hóa thể thao tại bang New England bị đình hoãn. Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo bão tuyết trên tất cả tuyến đường từ bang Michigan, Indiana tới bang Maine.

Bão tuyết cũng đã di chuyển lên phía Đông - Bắc Canada với những trận mưa tuyết dày đặc kèm gió lớn kéo dài. Những khu vực rộng lớn bị bão tuyết hoành hành bao gồm hai tỉnh Quebec và Ontario, trong đó có thủ đô Ottawa và các khu vực bờ biển phía Đông, tuyết đã phủ dày 40cm, trời mù mịt. Tại tỉnh Toronto, bão tuyết đã gây ra khoảng 600 vụ tai nạn và nhiều điểm tắc nghẽn giao thông.

Cơ quan khí tượng và môi trường Canada cho biết đây là cơn bão tuyết tồi tệ nhất xảy ra trên một khu vực rộng lớn trong vòng 60 năm qua. Có khả năng tuyết sẽ rơi dày khoảng 30cm cùng mưa đá xuất hiện ở khu vực bờ biển thuộc Đại Tây Dương.

H.CH. (Theo AP, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.