Bảo vệ di tích, di sản văn hóa tại các xã nông thôn mới

(SGGP).- Tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và xã Lý Nhơn (huyện Cần Giờ), Sở VH-TT-DL TPHCM vừa tổ chức 2 lớp tập huấn công tác tuyên truyền, cổ động và bảo vệ di tích, di sản văn hóa tại các xã điểm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TPHCM.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ phụ trách văn hóa xã hội, công tác đoàn thể xã hội, đại diện Ban nhân dân ấp của các xã xây dựng nông thôn mới… sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, vận động người dân và cộng đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới; phương pháp và kỹ năng thực hành tuyên truyền cổ động, trang trí triển lãm tại địa phương; các quy định cụ thể, phương pháp sưu tầm bảo quản, bảo tồn di tích tại địa phương; những vấn đề về nông thôn, nông nghiệp và nông dân trong thời kỳ hội nhập kinh tế…

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.