Hà Nội

Bắt 10 đối tượng đua xe gắn máy trái phép

Chờ đợi để sáp nhập vào cuộc đua.

Tin từ Công an TP Hà Nội ngày 12-2 cho hay, cơ quan này đang tạm giữ 10 đối tượng về hành vi đua xe gắn máy trái phép trong những ngày đầu năm mới Ất Dậu. Phần lớn các đối tượng trên là người Hà Nội, sinh vào các năm 1983 - 1985.

Trong các đêm mùng 1, 2 và 3 Tết Ất Dậu, những đối tượng này đã tổ chức các đoàn xe chạy tốc độ cao, lạng lách, gây rối trật tự trên một số tuyến phố của Hà Nội. Mặc dù Công an Hà Nội đã kiên quyết xử lý (tạm giữ xe máy đến 60 ngày, phạt từ 5-10 triệu đồng/trường hợp) nhưng trong những ngày Tết vừa qua, tại Hà Nội vẫn tái diễn tình trạng có một số tốp thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao, gây rối trật tự.

Tuy nhiên, nhờ các lực lượng công an Hà Nội luôn ở tình trạng sẵn sàng ứng phó trong các ngày Tết nên các hoạt động có tính chất gây rối như trên đã bị khống chế ngay lập tức, bảo đảm sự bình yên cho người dân thủ đô đón xuân. 

P.Q.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.