Bắt 2 đối tượng cầm đầu băng nhóm cướp tôm

SGGP
Ngày 12- 6, Công an TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu băng chuyên cướp tôm là Triệu Dương (24 tuổi) và Thạch Peo (25 tuổi), cùng ngụ tại phường Vĩnh Phước, TX Vĩnh Châu để điều tra hành vi “cướp tài sản”.

Cơ quan Công an lấy lời khai 2 đối tượng Dương và Peo. Ảnh: MINH LUÂN

Cơ quan Công an lấy lời khai 2 đối tượng Dương và Peo. Ảnh: MINH LUÂN

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 24-5, Dương và Peo cùng 3 người khác trang bị dao, mã tấu... đến ao tôm của ông Hoàng Đình Thảo (ở khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước) để cướp tôm.

Băng cướp đã dùng dao khống chế 2 người giữ tôm thuê cho ông Thảo, sau đó xuống ao chài bắt tôm nuôi rồi rời khỏi hiện trường. Vụ việc được chủ vuông tôm báo lên công an địa phương, Dương và Peo bị bắt ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Dương và Peo khai nhận, tại vuông tôm của ông Thảo, băng nhóm đã thực hiện cướp khoảng 100kg tôm, 2 điện thoại di động. Sau đó đem bán được 13 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Được biết, Dương và Peo là những đối tượng không nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã bàn nhau chuẩn bị hung khí, lợi dụng ban đêm, trời mưa lớn, người dân mất cảnh giác... đột nhập vào vuông tôm để cướp tôm.

 Hiện, Dương và Peo đang bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, còn 3 đồng phạm khác trong băng nhóm của Dương và Peo đang bị truy bắt.

MINH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.