Bắt 3 đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội Zalo

(SGGP).- Tối 14-4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM di lý 3 đối tượng Lê Văn Pháp (25 tuổi), Nguyễn Thị Phương (19 tuổi), Phạm Nguyễn Minh Tài (21 tuổi) đã bị bắt trước đó từ tỉnh Quảng Nam vào TPHCM để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Pháp lập ra trang web trangchuzalo.vn, sau đó gửi tin nhắn đến nhiều người với nội dung “Bạn đã trúng được giải nhất của chương trình tri ân khách hàng, giải thưởng gồm xe SH125i và 1 phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng”. Khi nhiều người truy cập vào trang web trangchuzalo.vn thì được yêu cầu phải nạp thẻ cào điện thoại và chuyển tiền đóng phí vận chuyển quà tặng, phí trước bạ xe gắn máy, phí tổ chức lễ trao giải thưởng qua những tài khoản được chỉ định.

Tuy nhiên, sau khi làm theo yêu cầu thì những người này không nhận được quà tặng. Phương, Tài giúp sức cho Pháp trong việc hướng dẫn người bị hại nạp thẻ cào, chuyển tiền qua tài khoản và rút tiền ra để chiếm đoạt. Khai nhận ban đầu của 3 đối tượng này cho thấy đã có nhiều người bị sập bẫy lừa với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Ngày 16-9, Công an tỉnh Sơn La cho biết, sau hơn 6 giờ truy bắt, đến 23 giờ ngày 15-9, tại khu vực bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Lò Văn Ương (44 tuổi, ở bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) là kẻ đã đâm chết chiến sĩ Quàng Văn Xôm (28 tuổi, công an viên xã Chiềng Pấc).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án