Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa

SGGPO
Chiều 5-8, Công an TPHCM đã thông tin kết quả điều tra vụ quán phở Hòa bị “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Tin liên quan

Công an TPHCM thông tin kết quả điều tra vụ quán phở Hòa bị “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn

Công an TPHCM thông tin kết quả điều tra vụ quán phở Hòa bị “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn

Chiều 5-8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM đã bắt nhóm đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (là đối tượng cầm đầu, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 1 Đối tượng Phú cầm đầu vụ việc
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 2
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 3
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 4
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 5 Nhóm đối tượng bị bắt giữ để điều tra

Đây cũng là nhóm đối tượng đã dùng mắm tôm, sơn… "khủng bố" vào quán phở Hòa ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Trước đó, công an cũng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, trước đây, Phú và Tuấn có quan hệ trong việc buôn bán điện thoại di động, xe ô tô và một số bất động sản. Trong thời gian làm ăn chung với nhau, Tuấn bị thua lỗ nên Phú đứng ra trả nợ giúp Tuấn.

Khoảng đầu tháng 7-2019, Tuấn mất khả năng chi trả nên tìm cách tránh mặt Phú. Bực tức, Phú lên kế hoạch để đòi nợ Tuấn. Phú cho nhóm đàn em là Đô, Tùng, Công mua chất bẩn là sơn, mắm tôm… ném vào nhà Tuấn để uy hiếp nhưng Tuấn đã bỏ đi khỏi nhà.

Lúc này, Phú cho nhóm đàn em dùng chất bẩn là sơn, mắm tôm… tiếp tục “khủng bố” vào quán phở Hòa (Tuấn là em rể của chủ quán phở Hòa) nằm ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM.

Nhóm gặp mặt chủ quán yêu cầu phải trả nợ thay cho Tuấn, nếu không sẽ “khủng bố” quán này khỏi kinh doanh. Trong ngày 25 và 26-7, Phú cùng đồng bọn “khủng bố” sơn, mắm tôm… vào quán phở.

Quá trình điều tra, công an xác định Công là người trực tiếp đi mua sơn, mắm tôm… Tùng cùng Đô trộn các hỗn hợp và tạt vào quán phở. Đồng đảm nhận vai trò bỏ gián vào tô phở.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật như: sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 xe ôtô sang Lexus, Mercedes nghi mang giấy tờ giả.

Trước đó, khoảng đầu tháng 7-2019, chủ quán phở Hòa nằm ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM bị nhóm đối tượng lạ mặt “khủng bố” 8 lần bằng mắm tôm, sơn… Những vụ “khủng bố” này đều được camera an ninh của quán ghi nhận và được chủ quán trình báo công an.

Trong những lần nhóm đối tượng “khủng bố” quán bằng sơn, mắm tôm… đều có thực khách ăn uống. Hầu hết nhiều thực khách, chủ quán, nhân viên đều lo sợ.

Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 6
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 7
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 8
Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ 'khủng bố' bằng mắm tôm, sơn vào quán phở Hòa ảnh 9 Quán phở Hòa nơi xảy ra vụ việc

Chủ quán phở Hòa cho biết, nhóm đối tượng lạ mặt tìm tới quán để “khủng bố”, hỏi về ông Tuấn (tức em rể của chủ quán phở Hòa) nhằm đòi tiền trong việc kinh doanh. Nhóm yêu cầu gây áp lực buộc chủ quán phở phải trả nợ cho người thân.

Phía chủ quán phở Hòa cũng đã giải thích rằng chuyện kinh doanh của ông Tuấn không có liên quan gì tới quán phở. Thế nhưng, nhóm người lạ liên tiếp "khủng bố" quán phở Hòa.

Công an đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera để điều tra.

Chỉ sau vài ngày, phía công an đã vào cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án