Bắt cóc nạn nhân thua cá độ để chuộc tiền

(SGGPO).- Ngày 26-3, Công an phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TPHCM) đang tạm giữ đối tượng Nguyên Sơn Thạch (31 tuổi) và 3 đồng bọn là Trần Thanh Lực (27 tuổi), Trần An Bình (30 tuổi), Lê Minh Huy (28 tuổi) cùng ngụ tại Tân Phú để làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng đang bị tạm giữ

Tối 25-3, chị Nguyễn Phạm Lê Uyên (33 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa) liên tiếp nhận được nhiều cuộc điện thoại từ số của anh trai là Nguyễn Quang Phát (41 tuổi) nhưng do một người khác nói chuyện với nội dung: Nếu không chuyển 100 triệu đồng thì sẽ giết anh Phát.

Công an phường, Cảnh sát hình sự quận Bình Tân cùng người nhà chị Uyên phối hợp truy tìm các đối tượng. Sau khi thương lượng, kẻ bắt cóc đồng ý nhận 30 triệu đồng từ gia đình anh Phát và hẹn gặp tại một căn nhà trên hương lộ 3. Công an đã ập vào nhà này, bắt 4 đối tượng và giải cứu thành công anh Phát.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thạch khai nhận anh Phát nợ Thạch 155 triệu đồng cá độ bóng đá đầu năm 2012 nhưng chỉ trả trước 70 triệu đồng; còn 85 triệu đồng còn lại anh Phát không muốn trả. Chiều 25-3, Thạch và đồng phạm gặp anh Phát tại quán bida trên đường Trần Đình Trọng (quận Tân Phú) và khống chế anh Phát đến một căn nhà, ép anh làm giấy chuyển nhượng chiếc xe máy hiệu Attila và bắt anh gọi gia đình chuyển bị 100 triệu đồng để chuộc người.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.