Bắt cóc trẻ để ép... người yêu cưới

Thu khai nhận, mục đích bắt cóc cháu bé là vì tình cảm cá nhân và không có bất cứ quan hệ nào với gia đình cháu Gia Bảo. Tháng 2-2019, Thu có yêu một người ở Tuyên Quang và mang thai nhưng sau đó bị sẩy thai. Thu nhen nhóm ý định bắt cóc một cháu bé về gặp người yêu để gia đình bạn trai đồng ý cho làm đám cưới.
Cháu Gia Bảo
Cháu Gia Bảo

Ngày 23-8, liên quan với vụ bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, ở Bắc Ninh), Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, lấy lời khai của đối tượng bắt cóc là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). 

Thu khai nhận, chiều 21-8 thấy có cháu bé chơi một mình ở Công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh) nên đã gọi cháu bé đi theo; sau đó đưa cháu bé về phòng trọ, đến rạng sáng 22-8 mang cháu bé về Tuyên Quang.

Thu cũng khai nhận, mục đích bắt cóc cháu bé là vì tình cảm cá nhân và không có bất cứ quan hệ nào với gia đình cháu Gia Bảo. Tháng 2-2019, Thu có yêu một người ở Tuyên Quang và mang thai nhưng sau đó bị sẩy thai. Thu nhen nhóm ý định bắt cóc một cháu bé về gặp người yêu để gia đình bạn trai đồng ý cho làm đám cưới.

Thu cũng khai nhận, do người yêu không tin đấy là con của mình nên Thu quyết định mang cháu bé về trả cho gia đình cháu. Nhưng chưa kịp mang trả thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trong khi đó, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ bắt cóc trẻ em, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động các cán bộ chiến sĩ của các địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát; phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Tuyên Quang, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để giải cứu thành công, an toàn cho cháu bé và bắt được đối tượng. 

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra lễ trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét đối tượng và giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.